Wednesday, 26/02/2020 - 07:44:45

Viên chức đối phó dịch bệnh của Nam Hàn bất ngờ nhảy xuống sông tự tử


Một chuyên viên trong bộ áo bảo vệ đang xịt và lau thuốc khử trùng trong một ngôi chợ tại thủ đô Seoul ngày thứ Tư, 26 tháng 2, 2020. Nam Hàn đã trở thành quốc gia có nhiều người chết thứ nhì vì dịch Covid-19, chỉ sau Trung Quốc. (Getty Images)


SEOUL - Một viên chức thuộc cơ quan đối phó dịch Covid-19 của Bộ Tư Pháp Nam Hàn đã tự tử ở thủ đô Seoul, nguyên nhân đưa đến cái chết chưa được công bố. Viên chức này tự tử trên sông Hàn ở thủ đô Seoul hôm thứ Tư. Người này làm việc tại Văn Phòng An Toàn Khẩn Cấp thuộc Bộ Tư Pháp Nam Hàn, chịu trách nhiệm đối phó các tình huống khẩn cấp quốc gia và xử lý khủng hoảng.
Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy người đàn ông đã lái xe lên cầu Dongjak ở thủ đô Seoul. Sau khi ra khỏi xe, người đàn ông đi tới thành cầu và nhảy xuống sông Hàn. Thời gian xảy ra vụ tự tử là khoảng 9 giờ sáng.
Truyền thông Nam Hàn cho biết viên chức này đang trực tiếp tham gia vào công việc đối phó với sự lây lan của coronavirus. Vụ tự tử của viên chức chính phủ xảy ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng ở Nam Hàn.
Quốc gia này hiện là nước có nhiều ca nhiễm bệnh nhất bên ngoài Trung Quốc. Seoul và Busan, hai thành phố lớn nhất Nam Hàn, đều có ca nhiễm mới. Trong khi đó, phần lớn bệnh nhân có liên quan đến hai ổ dịch là chi nhánh giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu và bệnh viện ở thành phố Cheongdo, thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp