advertisements
Friday, 19/11/2021 - 06:05:42

Viên chức Đức gọi quốc gia là ‘ổ dịch lớn’


Người dân đi trong chợ Giáng Sinh tại Potsdamer Platz, Bá Linh, Đức đêm 19 tháng 11, 2021. (Maja Hitij/ Getty Images)

 

BERLIN - Lãnh đạo cơ quan kiểm soát dịch bệnh Đức nói rằng đất nước này đã trở thành “ổ dịch lớn” và cần phải "kiểm soát khẩn cấp.”

Lothar Wieler, người đứng đầu Viện Robert Koch, cơ quan phòng ngừa dịch bệnh của Đức, cho biết các bệnh viện và khu ICU (khu chăm sóc đặc biệt) tại một số địa phương đang quá tải, khiến dịch vụ chăm sóc y tế thường xuyên không thể hoạt động bình thường.

"Toàn quốc Đức bây giờ là một ổ dịch lớn. Đây là tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc. Chúng ta cần phải hành động khẩn cấp,” ông Wieler nói ngày thứ Sáu.

Không Quân Đức cho biết đang chuẩn bị cho kế hoạch hỗ trợ chuyển bệnh nhân tới những cơ sở y tế còn giường bệnh. Ông Wieler kêu gọi chính phủ Đức nhanh chóng áp dụng các biện pháp giải quyết tình trạng ca nhiễm mới tăng cao, với khoảng 50,000 ca mỗi ngày trong 3 ngày liên tiếp.

Vào thứ Sáu Đức ghi nhận thêm hơn 200 ca tử vong, nâng tổng số người chết lên hơn 98,700 từ khi Covid-19 xuất hiện ở nước này. Ông Wieler đưa ra lời khuyến cáo này sau khi Thượng Viện Đức thông qua các biện pháp kiểm soát đợt bùng phát mới.

Các biện pháp này bao gồm yêu cầu người dân chứng minh họ đã chích ngừa Covid-19, mới khỏi bệnh hoặc có xét nghiệm âm tính với Covid, nếu muốn tới nơi làm việc chung hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Một số tiểu bang của Đức đang xem xét ban hành lệnh bắt buộc chích ngừa đối với một số ngành nghề chuyên môn như nhân viên y tế và nhân viên viện dưỡng lão. Tuy nhiên, Đức chưa thảo luận về việc tăng hạn chế đối với người chưa chích ngừa như nước láng giềng Áo, nơi cũng ghi nhận số ca bệnh gia tăng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements