Friday, 28/01/2022 - 08:27:11

Viên kim cương đen bí ẩn sắp được đấu giá


(Sotheby’s)

 

 “The Enigma,” viên kim cương đen nặng 555.55 carat, sắp được đấu giá tại California với mức giá kỳ vọng $7 triệu Mỹ kim, dù chưa ai rõ nguồn gốc của nó.

Viên kim cương đen bí ẩn này sẽ được nhà đấu giá Sotheby tại California rao bán từ ngày 3 đến 9 tháng 2.

Chủ nhân viên kim cương đã làm chủ nó trong hai thập niên, nhưng hầu như không ai biết về nguồn gốc hay lịch sử của nó trước đó.

"The Enigma" chưa từng được trưng bày và dự kiến sẽ bán được với giá từ $4 triệu đến $7 triệu Mỹ kim. Ngoài các hình thức thanh toán truyền thống, Sotheby tuyên bố khách hàng có thể mua viên kim cương đen nặng 555.55 carat này bằng tiền điện tử.

 


(Sotheby’s)

 

Còn được gọi là kim cương carbonado, "The Enigma" có thể có nguồn gốc từ vũ trụ. Những viên đá tương tự mới chỉ được tìm thấy ở Brazil và Cộng Hòa Trung Phi, trong khi các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguồn gốc thực sự của chúng.

"The Enigma" có thể được phát hiện trong mỏ đá ở một trong hai quốc gia này. Với những nhà khoa học như Tiến Sĩ địa chất Aaron Celestian, cố vấn khoa học khoáng sản tại Bảo Tàng Lịch Sử Thiên Nhiên ở Los Angeles, viên đá này là vô giá.

"Kim cương carbonado rất bí ẩn vì không nhiều viên được tìm thấy trên Trái Đất và 'The Enigma' là một ví dụ tuyệt vời về loại kim cương này,” ông Celestian nói hôm thứ Tư.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements