Wednesday, 25/03/2020 - 07:34:51

Viện trưởng Đại Học Harvard và vợ nhiễm coronavirus

MASSACHUSETTS - Viện trưởng thứ 29 của Đại Học Harvard, ông Lawrence S. Bacow, 68 tuổi, cùng người vợ Adele Fleet Bacow, đã được xét nghiệm dương tính với coronavirus nhưng không biết nguồn lây nhiễm.

Trong thư gởi sinh viên và nhân viên Đại Học Harvard vào thứ Ba, Tiến Sĩ Lawrence viết: "Chúng tôi có triệu chứng ho, sốt, lạnh và đau nhức cơ bắp từ Chủ Nhật và đã liên lạc với bác sĩ gia đình vào thứ Hai. Vợ chồng tôi không biết đã nhiễm virus bằng cách nào, nhưng tin tốt là dạo gần đây chúng tôi tiếp xúc với rất ít người.”

Vợ chồng ông Lawrence bắt đầu làm việc tại nhà, hạn chế ra đường từ ngày 14 tháng 3. Sau khi có kết quả xét nghiệm, cả hai dự định dành 14 ngày cách ly sắp tới để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe.

Tiến Sĩ Lawrence nói ông cảm thấy may mắn vì có các đồng nghiệp và nhân viên đáng tin cậy giúp ông xử lý công việc trong thời gian chữa bệnh. Ông nhắc nhở mọi người không nên xem nhẹ Covid-19, cần đề phòng và tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y Tế để hạn chế sự lây lan của virus.

Trước đó vào ngày 10 tháng 3, Đại học Harvard đã thông báo dừng giảng dạy, yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá trong vòng 5 ngày, để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Các lớp học sẽ chuyển sang học online từ ngày 23 tháng 3. Hiện tại, sinh viên Đại Học Harvard trong kỳ nghỉ mùa xuân, và dự kiến quay trở lại học tập vào cuối tháng 3.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising