advertisements
Tuesday, 24/03/2015 - 07:34:14

Viet Film Fest 2015 quy tụ nhiều thể loại phim từ khắp thế giới

Một cảnh trong phim 'Nước 2030' của đạo diễn Nguyễn-Võ Nghiêm Minh. Phim này sẽ khai mạc Viet Film Fest 2015.

 

ANAHEIM - Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) 2015 hứa hẹn sẽ đáp ứng mọi thị hiếu phim ảnh của khán giả. Viet Film Fest 2015 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 19 tháng Tư tại rạp UltraLuxe Cinemas trong khu Anaheim GardenWalk, thành phố Anaheim, Nam California.
Viet Film Fest 2015 sẽ mang dấu ấn của một làn sóng mới gồm những nhà làm phim Việt với ước mong kể những câu chuyện đa dạng trong đời sống, vượt khỏi những ấn tượng cũ mòn trong giới truyền thông dòng chính (mainstream) khi nhìn về con người và văn hóa Việt Nam.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA), một cơ quan bất vụ lợi, sáng lập Việt Film Fest với mục đích làm vang lên tiếng nói của các đạo diễn Việt trong lãnh vực điện ảnh. Khởi sự từ năm 2003 Viet Film Fest đang ở năm thứ tám và được biết đến như một diễn đàn cho những nhà làm phim Việt trên toàn thế giới.
Với tổng số 31 phim (10 phim dài feature và 21 phim ngắn) từ Việt Nam, Úc, Canada, Nhật, Brazil, và Hoa Kỳ, năm nay Đại Hội sẽ chiếu nhiều thể loại phim khác nhau. Vào đêm khai mạc 16 tháng Tư, Đại Hội sẽ trình chiếu cuốn phim Nước 2030 (2030) của đạo diễn Nguyễn-Võ Nghiêm Minh, truyện về một án mạng bí ẩn trong khung cảnh giả tưởng của một nửa phần đất nông nghiệp Miền Nam chìm sâu dưới nước vì nạn khí hậu thay đổi.
Vào tối thứ Sáu và thứ Bảy, khán giả chuộng loại phim ma kinh dị có thể đón xem phim Chung Cư Ma (Hush) của đạo diễn Văn M. Phạm và Đoạt Hồn (Hollow) của đạo diễn Hàm Trần. Nếu yêu thích thể loại hành động, khán giả có thể xem phim xã hội đen Hương Ga (Rise), do đạo diễn Cường Ngô thực hiện với sự góp mặt của nhiều tài tử nổi tiếng. Khán giả thích thể loại hài có thể đón xem phim Để Mai Tính 2 (Fool for Love 2) của đạo diễn Charlie Nguyễn. Phim này đoạt doanh thu kỷ lục khi ra mắt khán giả ở Việt Nam.
Để đánh dấu năm thứ 40 ngày Saigon thất thủ, Viet Film Fest sẽ đặc biệt trình chiếu lại bộ phim Đất Khổ (Land of Sorrow) của đạo diễn Hà Thúc Cần vào ngày 18 tháng Tư. Cuốn phim hoàn tất năm 1973 với sự xuất hiện của nhiều văn nghệ sĩ miền Nam trước 1975 như Trịnh Công Sơn, Bích Hợp, Kim Cương, Lê Thương, Vũ Thành An, Vân Quỳnh, Minh Trường Sơn, Sơn Nam. Cuốn phim dựa trên cuốn hồi ký Giải Khăn Sô Cho Huế của nhà văn Nhã Ca viết về biến cố Tết Mậu Thân và sự tang thương khốc liệt từ cuộc chiến. Sau buổi chiếu phim, nhà văn Nhã Ca, cũng sẽ có mặt để ký sách và trả lời các câu hỏi của khán giả.
Đại Hội Điện Ảnh sẽ kết thúc ngày 19 tháng Tư với phim Đập Cánh Giữa Không Trung (Flapping in the Middle of Nowhere) thực hiện bởi nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Cuốn phim này đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng tại các đại hội điện ảnh quốc tế, đặc biệt là giải phim hay nhất do Tuần Phê Bình Phim Quốc Tế tại Venice Film Festival trao tặng, và đã được trình chiếu trong các đại hội điện ảnh quốc tế danh tiếng như Busan Film Festival và Toronto International Film Festival. Đây là một phim vừa mang tính hiện thực, vừa có chất bí ẩn, được quay một cách xuất sắc về sự lựa chọn đổi đời của một phụ nữ trẻ.
Như những năm trước, Viet Film Fest sẽ tiếp tục những chương trình chiếu phim miễn phí dành cho sinh viên và các vị cao niên, và giảm giá cho các hội bất vụ lợi. VAALA hiện đang mở một workshop kéo dài 12 tuần lễ dạy làm phim mang tên “Youth in Motion,” nhằm khuyến khích giới trẻ nói lên tiếng nói của mình qua ống kính. Các bạn trẻ tham dự workshop này sẽ có dịp trình chiếu những cuốn phim ngắn của mình trong Đại Hội. Suất chiếu phim của “Youth in Motion” sẽ vào ngày Chủ Nhật 19 tháng Tư và miễn phí cho tất cả khán giả.
Vé hiện có bán tại trang nhà của Viet Film Fest và ở tiệm sách Tú Quỳnh (714) 531-4284. Xin vào trang nhà www.vietfilmfest.com để biết thêm tin tức về Đại Hội.
Viet Film Fest diễn ra từ ngày 16 đến 19 tháng Tư, 2015, tại UltraLuxe Cinemas, Anaheim Gardenwalk, 321 West Katella Ave., Anaheim, CA 92802. Rạp cine trên lầu 4 của parking structure. Validate parking in theater.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements