Bạn thích bài này?
Font-Size:
Việt Nam anh hùng trang sách mới
(VienDongDaily.Com - 15/06/2012)
Chinh phu, chinh phụ hay những anh hùng Việt Nam thuở nào.Và bây giờ, Việt Nam Anh Hùng Trang Sách Mới:"Tôi yêu Việt Nam yêu giống rồng tiên.Tôi yêu Việt Nam con cháu vua Hùng.Tôi yêu Việt Nam quê hương của mẹ.Tôi yêu đồng bào đất tổ quê cha...
Việt Nam anh hùng trang sách mới
"Hồn Tử Sĩ gió ù ù thổi.Mặt chinh phu trăng dõi dõi soi" - Đó là hai câu thơ trên bức tranh về người lính Việt Nam Cộng Hòa trên sân khấu đêm nhạc "Việt Nam Tôi Đâu II" cùng tên nhạc phẩm của nhạc sĩ Việt Khang được nhóm yêu văn nghệ Việt Thắng tổ chức cùng nhạc sĩ Hoài Khanh đệm đàn tại Thư Viện Việt Nam vào ngày 9-6-2012, từ chinh phu cũng gợi nhớ đến chinh phụ trong "Chinh Phụ Ngâm Khúc" (Đoàn Thị Điểm" hay"Hòn Vọng Phu" (Lê Thương)...
Chinh phu, chinh phụ hay những anh hùng Việt Nam thuở nào.Và bây giờ, Việt Nam Anh Hùng Trang Sách Mới:"Tôi yêu Việt Nam yêu giống rồng tiên.Tôi yêu Việt Nam con cháu vua Hùng.Tôi yêu Việt Nam quê hương của mẹ.Tôi yêu đồng bào đất tổ quê cha... Việt Khang ơi anh hùng trang sách mới.Việt Nam Tự Do. Việt Nam Tự Do”.Đó cũng là lời trong nhạc phẩm "Việt Nam Tôi" của ca sĩ Ái Liên một hậu duệ Võ Bị Đà Lạt sáng tác,hay "Cùng Nhau Dựng Lại Quê Hương" là bài cổ nhạc của ca sĩ Nguyệt Thanh sáng tác được chính các cô hát lên bên cạnh những nhạc phẩm về người lính chiến Việt Nam Cộng Hòa, trong đó có nhạc phẩm "Tình Lính" (Trần Thiện Thanh) được ca sĩ Hoàng Yến cũng là người vợ lính Việt Nam Cộng Hòa cất tiếng hát...

Josh Henderson, ngôi sao đang lên

Joshua Baret "Josh" Henderson, 31 tuổi, là một ca sĩ kiêm diễn viên điện ảnh truyền hình, hiện nay được nhiều người hâm mộ, coi anh như một ngôi sao càng ngày càng vươn lên cao trên bầu trời nghệ thuật, từ sân khấu cho tới màn bạc. Josh bắt đầu nổi tiếng từ khi tham gia Scene 23, một ban nhạc pop từng đọat được giải thưởng Popstar trong một cuộc thi trình diễn nhạc pop. Sau khi ban nhạc này giải tán, Josh bắt đầu chuyển sang nghề diễn viên, vươn lên với vai Austin McCann trong bộ phim truyền hình nhiều tập ăn khách “Desperate Housewives” (Những bà nội trợ tuyệt vọng) của Đài Truyền Hình ABC. Mới đây trong bộ phim “Dallas” của đạo diễn Larry Hagman, được dựng lại từ phim “Dallas” cũ, vai J.R. Ewing đã để lại một ấn tượng bền lâu, như là nhân vật phản diện khét tiếng nhất trong lịch sử truyền hình. Nhưng khi đi tìm người nào có thể thích hợp với vai John Ross, con trai của J.R., thì ông đạo diễn bắt đầu lúng túng. Cũng may mắn cho ông, một chàng diễn viên gốc Dallas chính cống, xỏ vừa giày ống cao-bồi Texas, đó là Josh Henderson, được trang mạng AccessHollywood.com vinh danh là Ngôi Sao Đang Lên. Các nhà sản xuất và đạo diễn nhìn ra được nơi Josh một niềm đam mê hiếm thấy, một phong cách đặc trưng mãnh liệt của dân vùng Dallas. Đã vậy, vì cảm phục tài năng ca nhạc của Josh, nên người viết cốt truyện cho phim Dallas mới này lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của Josh để viết kịch bản cho bộ phim, trong đó nhân vật John Ross từng rời khỏi thành phố quê nhà để đi sang Nashville, thủ đô Nhạc Đồng Quê ở tiểu bang Tennessee, để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, thay vì lên học đại học. Ngoài ra bộ phim còn mang theo những hoài niệm sâu đậm của gia đình Josh. Anh kể rằng thuở bình sinh bà nội anh mê phim Dallas lắm, bắt cả nhà phải coi cho bằng được. Bà đã qua đời khi Josh lên 12 tuổi, không còn dịp thấy đứa cháu cưng của mình xuất hiện trong vai con trai của nhân vật phản diện J.R. mà hồi ấy bị bà ghét cay ghét đắng.

Hạc vàng bay đến Nam Cali


Hợp ca nhạc phẩm "Cho Tôi Được Một Lần" của Bảo Thu do Nhóm Bùi Thị Xuân, Nguyễn Bá Tòng và Lê Văn Duyệt thực hiện trong chương trình văn nghệ tại Viện Việt Học vào đêm Thứ Bảy 2-6-2012 - ảnh: Nguyễn Văn Liêm/Viễn Đông

"Hạc vàng ai cưỡi đi đâu? Mà đây Hoàng Hạc riêng lầu còn trơ. Hạc vàng đi mất từ xưa. Nghìn năm mây trắng bây giờ còn bay. Hán Dương sông tạnh cây bày. Bãi xa Anh Vũ xanh dầy cỏ non. Quê hương khuất bóng hoàng hôn.Trên sông khói sóng cho buồn lòng ai" (“Hoàng Hạc Lâu” – thơ Thôi Hiệu, bản dịch của Tản Đà). Hạc vàng không bay mất từ xưa mà đã bay tới đất vàng Nam Cali, và quê hương không chỉ khuất bóng hoàng hôn, mà chúng ta đang đi mang theo quê hương, khỏe vì nước với Nhóm Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã có buổi văn nghệ tại Viện Việt Học vào đêm Thứ Bảy 2-6-2012 với các nghệ sĩ thân hữu trong đó có ban nhạc của Bác Sĩ Phạm Gia Cổn, đồng ca cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt, Gia Long...

Nhạc sĩ Nam Hưng và “Tình Trăng Hoa”


Nhạc sĩ Nam Hưng, ca sĩ Xuân Mỹ, Minh Hùng, Ngọc Đáng, MC Như Lan trong đêm ra mắt CD 1-6-2012 tại Little Saigon - ảnh: Quốc Hương/Viễn Đông

“Tình Trăng Hoa” là tựa đề một nhạc phẩm mà vừa nghe có vẻ lả lơi ong bướm trăng hoa nhưng thật sự ý nghĩa tác giả muốn diễn đạt lại chỉlà tình đẹp của trăng và hoa, nhưng do không viết hẳn ra là “tình trăng và hoa”, theo nhạc sĩ Nam Hưng, người sáng tác bản nhạc, giải thích. “Tình Trăng Hoa” càng tạo được dấu ấn nơi người nghe khi đã được ca sĩ Xuân Mỹ hát trong đêm nhạc ra mắt CD của nhạc sĩ Nam Hưng “Về Với Phật” và “Xuân và Quê Hương” vào Thứ Sáu 1-6-2012 tại Little Saigon có ca đoàn Hoa Từ Bi từ Chùa Bảo Quang, bên cạnh nhóm múa Việt Cầm-Lạc Hồng, các thi sĩ Thích Nữ Giới Hương, Thanh Trí Cao... và những ca nhạc sĩ trong cộng đồng Việt Nam... đạo và đời bên nhau.

Danh hài Lewis phải vào bệnh viện vì quên ăn uống
Bà Candi Cazau, người phụ trách quảng cáo cho Jerry Lewis cho biết rằng sức khỏe của danh hài này đã khả quan hơn, sau khi phải vào nằm bệnh viện một đêm ở New York. Năm nay 86 tuổi, Lewis đã gặp báo động nguy cơ sức khỏe, ngay trước ngày theo dự trù thì ông đi lãnh một giải thưởng, và trao một giải thưởng khác cho nam tài tử Tom Cruise. Bà Cazau ở Las Vegas cho biết các đồng nghiệp đã nói với bà rằng ông Lewis đã đỡ nhiều rồi. Bà nói vì ông rất bận rộn và quên mất cả chuyện ăn uống, cho nên lượng đường trong máu của ông đã tụt xuống. Bà nói bà không biết trước đó sức khỏe ông có bị suy sụp hay không, nhưng ông đã yếu đi và đã được đưa đến bệnh viện để đề phòng. Cazau Lewis cũng cho biết điều khiển trong ba tuần lễ những cuộc tập dượt cho một vở nhạc kịch mới, dựa trên bộ phim 1963 của Lewis mang tựa đề “The Nutty Professor” (Giáo Sư Ngớ Ngẩn).

Ngôi nhà thời niên thiếu của Hemingway giá 525.000 Mỹ kim
Ngôi nhà mà nhà văn Mỹ kiêm ký giả lừng danh Ernest Hemingway đã được bán một cách chính thức vào hôm 12-6-2012. Hội Ernest Hemingway Foundation ở Oak Park đã kết thúc việc đem bán ngôi nhà này, với giá 525.000 Mỹ kim, cho ông bà Kurt và Mary Jane Neumann, cư ngụ tại Oak Park. Đôi vợ chồng này cho biết họ dự định khôi phục lại tòa nhà theo kiểu kiến trúc nguyên thủy của ngôi nhà dành cho một gia đình cư ngụ. Hiện nay tòa nhà hiện đang được chia thành ba căn apartment, tọa lạc tại số 600 đường N. Kenilworth Ave. Trong năm 2001, Ernest Hemingway Foundation đã mua lại ngôi nhà này từ một người chủ tư nhân, và ngôi nhà đã trở thành sở hữu của hội, cho đến ngày vợ chồng Neumann chính thức mua lại được. Trong năm 2009, cùng với trường đại học Dominican University ở River Forest, hội đã có kế hoạch biến ngôi nhà này thành một trung tâm văn hóa, nhưng đến tháng Hai thì tòa nhà đã được rao bán trở lại với giá 525.000 Mỹ kim. Hội đã nhận được nhiều lời đề nghị mua ngôi nhà, nhưng vợ chồng Neumann là có kế hoạch tốt nhất. Ông bà cho biết họ dự tính tiếp tục hợp tác với hội Ernest Hemingway Foundation, để biến ngôi nhà mới của họ thành nơi sẵn sàng tiếp đón những khách đến thăm trong tương lai.

Mẹ của minh tinh Jennifer Love Hewitt qua đời ở tuổi 67
Bà Patricia Hewitt, thân mẫu của nữ diễn viên kiêm ca sĩ-nhạc sĩ Mỹ Jennifer Love Hewitt, đã qua đời hôm 12-6-2012, hưởng thọ 67 tuổi, sau thời gian bị bệnh ung thư. Người đại diện của cô đào 34 tuổi loan báo: “Patricia Hewitt, người mẹ yêu dấu của nữ diễn viên Jennifer Love Hewitt và Tiến Sĩ Todd Hewitt, đã từ trần hôm qua ở tuổi 67, do các biến chứng từ bệnh ung thư. Gia đình bà thương tiếc sự mất mát này. Bà là một vị thiên thần đối với tất cả những ai quen biết bà, và họ rất biết ơn vì chuyện nay thì bà được ở một nơi tốt đẹp hơn. Gia đình yêu cầu có được sự riêng tư vào thời điểm khó khăn này”. Jennifer và mẹ cô rất thân thiết với nhau. Hai mẹ con từng cùng nhau đi nghỉ mát, và thường xuyên được người ta nhìn thấy bên cạnh nhau ở những nơi công cộng. Trong tuần qua, ngôi sao Jennifer tham gia Đại Hội Truyền Hình Monte Carlo, nhưng đã rời khỏi Monaco vào hôm được tin mẹ qua đời.

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/viet-nam-anh-hung-trang-sach-moi-QoUU7Qsg.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Bài 3: Khai thác lợi điểm HSA

Hiện nay, gần như ai cũng có một chương trình bảo hiểm sức khỏe theo sự đòi hỏi của đạo luật Obamacare. Nhưng chúng ta vẫn có thể phải nhận những cái bill khổng lồ, lên đến vài ngàn đô nếu chẳng may phải nằm nhà thương ít ngày.

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế, bài II: Thiết lập HSA

Thí dụ, anh A lãnh lương mỗi năm $40,000. Bình thường, với thuế suất 15%, anh sẽ phải đóng cho Uncle Sam mỗi năm $6,000 để lo việc xã hội. Phần anh còn giữ được $34,000 để chi tiêu cho gia đình và bản thân.

Làm thế nào để giảm bớt chi phí y tế (bài 1)

Chi phí chăm lo sức khỏe thường rất đắt đỏ. Ai cũng sợ phải bỏ tiền ra đi bác sĩ, bệnh viện, trị bệnh…. Đáp ứng mối lo thường trực này, thị trường cung cấp một sản phẩm mà bây giờ người dân nào ở Mỹ cũng phải có: Bảo hiểm y tế.

Lợi hại của việc ghi danh tự động với Obamacare

Thêm một yếu tố khác có thể tác động khiến giá bảo hiểm cá nhân thay đổi, đó là hoàn cảnh tài chánh, thường được gọi là Income. Nếu Income của bạn cao hơn trước đây, trợ cấp sẽ giảm đi, khiến cho giá bảo hiểm tăng lên…. Và ngược lại!

Lo Obamacare cho năm sau: Quá sớm chăng?

Như mọi người đã biết, kể từ đầu năm 2014, thị trường bảo hiểm y tế tại Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới với đạo luật Affordable Care Act, gọi tắt là Obamacare.

Muốn đóng thuế ít hơn?

Văn phòng khai thuế nào cũng muốn tỏ ra cho khách hàng biết họ có khả năng lấy về nhiều tiền refund, hoặc giúp khách hàng giảm thuế tới mức tối đa. Nhưng không phải văn phòng nào cũng đáng tin cậy ở những lời hứa đó. Nếu hồ sơ thuế có những biểu hiện đáng ngờ, sở thuế có thể rà soát lại, và chính chúng ta sẽ là người bị phạt nếu sở thuế phát gíac ra những điểm khai bất hợp pháp.

Khai thuế ra sao để có thể mua bảo hiểm Obamacare giá hạ?

Để có thể hiểu bảo phí – tức là tiền mua bảo hiểm - được tính toán ra sao, chúng ta hãy lấy một thí dụ cụ thể: Anh Nguyễn Văn A chỉ phải bỏ ra có $1 mỗi tháng mà cũng mua được bảo hiểm.

Lại bàn về việc vợ chồng khai thuế: Lợi và hại, chung hay riêng?

Ít ai biết rằng luật thuế còn cho phép hai vợ chồng mặc dầu chung sống hợp pháp, vẫn được quyền tách riêng hồ sơ, mỗi người tự khai lợi tức và chi phí riêng của mình. Làm như vậy, mỗi người chỉ khai lợi tức của riêng mình, những chi phí làm ăn của riêng mình…. Và chỉ chịu trách nhiệm trước sở thuế về bản thân mình mà thôi.

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.
Quảng cáo