advertisements
Friday, 26/07/2013 - 12:28:48

Việt-Phi một lòng chống Trung Cộng và Việt Cộng

Việt Nam xé cờ Trung Cộng, trói tay HCM

Phi Luật Tân chặt đầu Rồng Trung Cộng.

Bài và hình: Thanh Phong/Viễn Đông

SAN FRANCISO – Khoảng 1,000 đồng hương Việt Nam hải ngoại và Phi Luật Tân đã cùng đứng chung một chiến tuyến chống Tàu Cộng và Việt Cộng trong cuộc biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Trung Cộng ở số 1450 Laguana St, San Franciso và Lãnh Sự Quán Việt Cộng ở địa chỉ 1700 California St, San Franciso vào ngày thứ Tư 24-7-2013 nhân chuyến đi của Chủ Tịch nhà nước CSVN Trương Tấn Sang đến hội kiến với Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama.


Việt-Phi cùng chung một lòng chống Tàu Cộng và Việt Cộng trước Lãnh Sự Quán Việt Cộng ở San Franciso.


Vào nửa đêm thứ Ba rạng sáng thứ Tư phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia & Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai do ông Phan Kỳ Nhơn làm Trưởng Đoàn cùng các ông Trần Vệ, Lê Quang Dật... tập trung trước trụ sở Hội Đền Hùng Hải Ngoại làm lễ chào cờ trước khi lên chuyến xe đò Hoàng và một xe van trực chỉ San Franciso, Bắc California.
Phái đoàn đến trước Tổng Lãnh Sự Quán Trung Cộng ở ngay góc ngã tư Geary và Laguna, thành phố Cựu Kim Sơn vào lúc 8 giờ 45 sáng. Đây là phái đoàn có mặt sớm nhất khi Tòa Tổng Lãnh Sự (TLS) Trung Cộng chưa mở cửa. Trên nóc tòa nhà, lá cờ Trung Cộng màu đỏ với 5 ngôi sao đang tung bay, bên dưới, tấm phù hiệu Tòa Lãnh Sự TC được treo phía trên cửa chính. Các cửa tòa TLS đều được đóng kín. 10 giờ 00 một số nhân viên Tòa TLS đến làm việc, một cửa sổ phía trên lầu hé mở, các cửa khác vẫn đóng kín. 10 giờ 20, phái đoàn Bắc Cali đến với một biểu ngữ lớn.
Một xe Cảnh Sát đến đậu gần cửa ra vào Tòa TLS, hai nhân viên Cảnh Sát San Franciso bước xuống, nhìn đoàn biểu tình của CĐNVQG Nam Cali rồi mỉm cười không nói gì. Lát sau vì có một số người băng qua đường nguy hiểm nên một nhân viên Cảnh Sát nói với mọi người, nếu muốn qua đường xin lại ngã tư chờ đèn xanh để băng qua.
Đến 10 giờ 25 phái đoàn Phi Luật Tân đến mang theo khá nhiều biểu ngữ. Hai phụ nữ Phi, một người mang theo tượng Đức Mẹ Fatima, một người mang tượng Chúa treo trên Thập Giá đến đứng đối diện Tòa TLS Trung Cộng và lần chuỗi.
Lát sau, phái đoàn Phi đem đến một con rồng dài do 7, 8 người khiêng. Con rồng đi qua đi lại trước Tòa TLS, cứ mỗi lần đến ngay trước cửa, một thanh niên Phi mặc quốc phục lại rút thanh kiếm đeo bên hông ra chém vào đầu rồng hoặc thọc gươm vào cổ họng rồng và mọi người hô vang: “China Back Off – Chinas 9 Dash line Bogus – China out of West Philipine Sea – Red China Stop Invading Viet Nam.” Đây là một sáng kiến có ý nghĩa.
Trong lúc đó, phía VN càng lúc càng có thêm nhiều đồng hương từ Hiệp Hội Người Việt San Diego, Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali, Hội Cựu SVSQ Thủ Đức; Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt Sacramento; Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc Cali, Cộng Đồng VN tại Fresno, tại San Franciso, tại San Jose đến. Rất tiếc, một phái đoàn do 5 đoàn thể trẻ tại Nam Cali gồm Thanh Sinh Phó Đức Chính – Thanh Niên Cờ Vàng – Tổ Chức Hưng Việt – Thanh Niên Truyền Thống Việt và Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại khởi hành từ chùa Điều Ngự đã đến trễ nên không có mặt để cùng biểu tình trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng.
Cũng tại địa điểm này có hai vợ chồng người Trung Hoa đem đến một số hình ảnh tố cáo tội ác của nhà cầm quyền Trung Cộng. Hai người đặt hình ảnh trên chiếc bàn nhỏ trên lề đường Laguna cạnh Tòa TLS/TC cho mọi người xem. Tại góc đường Geary hai vợ chồng Trung Hoa khác trưng bày hàng trăm tấm ảnh trên những tấm carton lớn tố cáo tội ác Trung Cộng tại Thiên An Môn và những hình ảnh rùng rợn khi họ mổ bụng người lấy các cơ quan nội tạng.
Cũng ở ngay trước cửa Tòa TLS có khoảng 10 cựu sĩ quan quân đội Phi Luật Tân mặc quân phục với huy chương đầy trên ngực áo. Họ cho biết, họ là những cựu sĩ quan từng chiến đấu với quân đội Hoa Kỳ trong thế chiến II. Nay họ rất căm phẫn trước việc Trung Cộng định xâm chiếm lãnh thổ Phi Luật Tân nên đến biểu tình phản đối.
Một trong các sĩ quan này nói với phóng viên Viễn Đông: “Chúng tôi rất khâm phục tinh thần yêu nước của các bạn. Cũng như chúng tôi, hai đất nước chúng ta đang bị Tàu Cộng xâm chiếm, chúng ta không thề thờ ơ, ngồi im xem quân cướp nước tràn vào chiếm quê hương ta. Chúng ta phải đồng tâm hiệp lực đánh đuổi chúng.”
Phía cộng đồng Việt Nam tìm được lá cờ Trung Cộng khá lớn bèn cùng nhau xé ra từng mảnh, vất xuống đất và nhiều người lấy chân đạp lên.
1 giờ 30, một số người Việt và Phi tràn lên bực thềm Tòa TLS/TC đứng cầm cờ và hô khẩu hiệu, một nhân viên Cảnh Sát tiến lại nói rất nhỏ nhẹ “Xin bước xuống một chút thôi” rồi đi ra, không biểu lộ một thái độ bất bình nào.
Phái đoàn Phi Luật Tân cùng hát vang bài thánh ca “Ave, Ave, Ave Maria” để cầu nguyện xin Đức Mẹ gìn giữ đất nước Phi khỏi họa ngoại xâm. Riêng phái đoàn Việt Nam, mọi người cùng nhau hát vang bài “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” rồi vác cờ và biểu ngữ tuần hành qua Lãnh Sự Quán Việt Cộng ở góc ngã tư California St và Van Ness St, cách Tổng Lãnh Sự Quán Trung Cộng hơn một bloc đường.
Khác với Tòa Tổng Lãnh Sự đàn anh Trung Cộng, Lãnh Sự Quán đàn em Việt Cộng nằm trong một tòa nhà nhiều tầng mang số 1700 trên đại lộ California. Gọi là Lãnh Sự Quán nhưng không treo cờ, không một phù hiệu nào được treo để chứng tỏ đây là Tòa Lãnh Sự Việt Cộng. Thực ra đây là Văn Phòng Lãnh Sự thì đúng hơn, vì nằm chung trong một building có rất nhiều văn phòng của các cơ quan khác (có lẽ vì thế mà không thể trương cờ hay phù hiệu).
Khi phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali – Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai đến nơi thì cũng vừa lúc 5 phái đoàn trẻ từ chùa Điều Ngự tới. Mọi người dàn hàng ngang đối diện Tòa Lãnh Sự VC giương cao cờ và hô vang các khẩu hiệu đã đảo tập đoàn Việt Cộng bán nước, một lúc sau có một số người Phi Luật Tân cũng đến cùng đứng biểu tình chung với phía Việt Nam.
Một số người sang phía Lãnh Sự Quán VC đứng cầm cờ và biểu ngữ, khi thấy một nữ cán bộ Việt Cộng bước ra cầu thang, số người định tràn lên sát mặt tên nữ cán bộ nhưng một người giữ an ninh (security) ngăn lại. Một lát sau có thêm một nam cán bộ VC xuống đứng bên cạnh nữ cán bộ trao đổi điều gì không ai biết.
Nhóm biểu tình và hai tên cán bộ chỉ cách nhau vài bước, một số các bà, các chị chỉ vào hai cán bộ VC nói: “Đồ ngu, dân mình mà mình không thương, lại đi rước tụi Tàu cộng vào chiếm đất chiếm nhà. Đúng là bọn hèn với giặc mà ác với dân!” Cả hai cán bộ VC không nói câu nào, một lúc sau, một người Việt đứng bên phía đối diện cầm hình nộm Hồ Chí Minh khá lớn, hai tay “bác” bị trói quặt ra sau lưng, bác Hồ chạy băng ngang qua đường đến trước mặt hai tên cán bộ, “bác”cứ thế lượn qua lượn lại trước mặt hai người con yêu quý của mình với vẻ mặt thật thiểu não, trông rất tội nghiệp!
Đoàn biểu tình với những lời hô to trong loa phóng thanh làm náo động cả một khu phố, và gây được sự chú ý của nhiều cư dân địa phương cũng như các cơ quan truyền thông trong vùng. Trong 2 cuộc biểu tình, phóng viên Viễn Đông đã phỏng vấn một số người có mặt và ghi nhận :
Ông Lý Tống, “Nhiều phái đoàn đã đến đây chống bọn Trung Cộng và Việt Cộng cấu kết với nhau hại dân mình, nhưng tôi thấy phái đoàn Nam Cali, tuy đường xá xa xôi nhưng đến đông đảo nhất. Theo tôi, giờ phút này, Nam Cali là dẫn đầu trong tinh thần chống cộng.”
Ông Đại Minh Mẫn (Hội trưởng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Sacramento): “Ai cũng biết, Trung Cộng đã xâm chiếm Trường Sa-Hoàng Sa của Việt Nam, nay chúng đang chiếm dần toàn cõi VN chúng ta, một phần lãnh thổ Phi Luật Tân và một số nước trong khu vực. Ngay cả các thanh thiếu niên trong nước cũng đang nổi lên chống. Chúng ta ở hải ngoại phải đứng lên, cất cao tiếng nói phản đối bọn xâm lăng Trung Cộng và bọn hèn nhát Việt Cộng.”
Bà Trần thị Hồng (cư dân tại San Franciso), “Nhìn đoàn biểu tình từ các nơi xa đến, lòng tôi cảm động lắm, chỉ buồn một nỗi, sao lúc này nhiều người Việt ở hải ngoại thờ ơ quá, không như ngày xưa. Khi cha ông mình thấy giặc ngoại xâm sắp đem quân qua đánh, chỉ cần hô lên một tiếng là toàn dân hưởng ứng rần rần. Bây giờ, ôi, càng nói càng buồn ông ơi!”
Tuy cuộc biểu tình không đông lắm nhưng những người tham dự đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước chống ngoại xâm, và chống bọn Việt cộng bán nước một cách tích cực.
Không chỉ có những người trong các hội đoàn, đoàn thể, ngay cả một số đồng hương Nam Cali, tuy sức khỏe không được tốt như bà Trần Vệ, như chị Nguyễn Thị Dung, ông Lê Quang Dật.. và tuy tuổi đã cao như Bác Sáu (trên 80 tuổi), ông Phan Kỳ Nhơn, ông Nguyễn Văn Cừ và một vài vị cao niên khác vẫn hy sinh ngồi trên xe suốt 14 tiếng đồng hồ để biểu tình, và đặc biệt có gia đình anh chị Dương Bá Luân, cả hai vợ chồng và ba người con 6, 11 và 12 tuổi đều đi biểu tình. Các em tay cầm cờ, miệng cùng hô khẩu hiệu với cha mẹ chống Tàu Cộng, chống Việt Cộng.
Ông Nguyễn Long (Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành) và ông Nguyễn Văn Cử (Chủ Tịch Ban Giám Sát Cộng Đồng Tỵ Nạn Hạt Los Angeles) cùng tham gia với phái đoàn Cộng Đồng NVQG Nam Cali từ đầu đến cuối. Riêng bác sĩ Võ Đình Hữu (Chủ Tịch CĐ Pomona) cho phóng viên Viễn Đông biết, ông và phái đoàn đang có mặt tại Washington D.C để biểu tình chống Trương Tấn Sang tại Tòa Bạch Ốc nên không có mặt tại Bắc Cali.
Một điểm đặc biệt ai cũng nhận thấy trong hai cuộc biểu tình là Cảnh Sát tại vùng Vịnh Cựu Kim Sơn rất nhã nhặn, không có một cử chỉ, hành động nào gây khó khăn cho đoàn biểu tình dù có lúc một số người tràn vào tận cửa Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng, Lãnh Sự Quán Việt Cộng hay tràn xuống khỏi lề đường , và tuy số người biểu tình lên đến gần ngàn người họ cũng chỉ cử hai nhân viên đến giữ an ninh, trật tự.
Cuộc biểu tình chấm dứt trong trật tự và giải tán lúc 2 giờ 40 phút. Chiếc xe đò Hoàng đầu tiên chở phái đoàn CĐNVQG Nam Cali – Liên Ủy Ban Chống CS và tay Sai đã trở về nơi xuất phát an toàn vào đúng 11 giờ 45 đêm 24.7.2013./
Chỉ có một trục trặc nhỏ xẩy ra là chiếc xe van 7 chỗ ngồi do ban tổ chức thuê đã bị đập bể kiếng khi đậu ở cách xa chỗ đang biểu tình và tài xế đi uống nước.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements