Tuesday, 03/04/2018 - 07:35:57

Villanova đánh bay Michigan, đoạt giải vô địch NCAA lần thứ nhì trong ba năm


Giấy màu được thả từ trên cao xuống sân banh, chúc mừng Villanova Wildcats vừa thắng Michigan Wolverines 79-62để đoạt giải vô địch nam NCAA 2018 vào đêm thứ Hai tại San Antonio, Texas. (Tom Pennington/ Getty Images)

SAN ANTONIO - Sau những trận tranh tài bóng rổ đầy hào hứng và có những kết quả bất ngờ, trong tháng Ba tranh giải vô địch cấp đại học Tháng Ba Điên (March Madness), dàn cầu thủ Villanova Wildcats là đội bóng cuối cùng còn đứng vững vào đêm thứ Hai vừa, lên ngôi vô địch NCAA 2018. Đây là lần thứ nhì trong ba năm, đội banh từ trường Villanova ở Pennsylvania đoạt giải cao quí nhất của đại học.

Sau mấy trận thắng vinh quang đầy thuyết phục, đội Michigan Woverines phải đối đầu với hàng tấn công mạnh mẽ nhất trong giải đấu, và không còn phép màu nào cho Michigan như những lần trước, khi bị Villanova nghiền nát với tỷ số 79-62 tại trận chung kết. Villanova dẫn trước trong hiệp thứ nhất và rồi mở rộng khoảng cách ngay từ đầu hiệp hai, khiến Michigan không thể nào đuổi theo kịp.

Không có một ngôi sao thực thụ, không có cả dàn đội hình chuẩn bị được đưa lên cấp chuyên nghiệp NBA, nhưng Villanova có môt tập thể cân bằng và bền bỉ. Cả Villanova và Michigan đều được đánh giá có lối tấn công tương tự nhau. Tuy nhiên, cuộc tranh tài đã nghiêng hẳn về Villanova.

Trong trận bán kết, các cầu thủ Villanova đã lập một kỷ lục mới tại NCAA khi ném thành công 18 quả 3 điểm vào lưới đại học Kansas. Có đến bảy cầu thủ VIllanova góp công vào kỷ lục đó.

Đến đến thứ Hai, đội “mèo hoang” tiếp tục tỏa sáng. Đặc biệt phải kể đến “người thứ sáu” Donte DiVincenzo. Tuy thuộc đội B, anh Donte lại là chỗ dựa vững vàng nhất cho Villanova ở hàng dự bị. DiVincenzo cũng đã phá kỷ lục cầu thủ dự bị ghi nhiều điểm nhất ở NCAA.

Anh đã có cho mình tổng cộng 31 điểm, 3 assists, 5 rebound, hiệu suất ném là 10/15 trong trận chung kết. Với sự xuất sắc của DiVincenzo, khi hiệp hai còn hơn 3 phút, khán giả mừng đội vô địch 2018, vì biết Michigan không có một cơ hội nào để có thể lội người dòng thần kỳ.

Vào năm16, Villanova thắng nhớ cú ném vào giây cuối cùng của trận đấu. Lần này Villanova đã chiến thắng vô cùng thuyết phục để lên ngôi vô địch NCAA March Madness 2018.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp