Monday, 04/01/2021 - 06:03:01

VN có thể ngưng các chuyến bay từ các nước có biến thể Covid-19 mới


Người dân diễn mậu đơn khai báo y tế về Covid tại một bệnh viện ở Sài Gòn. (Báo Tuổi Trẻ)Bộ Y Tế Việt Nam đã đề nghị chính phủ tạm dừng các chuyến bay quốc tế từ các nước đã xuất hiện biến thể mới của virus gây Covid-19.

Trong tháng 12, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã thông báo về một biến thể mới của virus SARS-CoV2 tại Anh, với khả năng lây nhiễm tăng hơn 70% so với chủng virus trước đó.

Hiện nay đã có hơn 40 quốc gia đưa ra lệnh hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới, cấm các chuyến bay đến và đi từ Anh và các quốc gia có ghi nhận biến thể mới của coronavirus.

Vào ngày 22 tháng 12, Việt Nam khám phá một người nhiễm biến thể mới trên chuyến bay VN50 từ Anh Quốc. Người này là bệnh nhân Covid thứ 1435 và đã bị nhiễm biến thể VOC202012/01, là chủng biến thể mới được ghi nhận tại Anh.

Cho đến nay có khoảng 35 quốc gia có ghi nhận bệnh nhân nhiễm chủng biến thể này với số lượng khác nhau, phần lớn là bệnh nhân từ Anh và Nam Phi, hai quốc gia đầu tiên ghi nhận chủng biến thể này. Hoa Kỳ cũng đã phát hiện vài trường hợp nhiễm biến thể Covid mới tại hai tiểu bang Colorado và California.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising