Wednesday, 22/01/2020 - 06:52:57

VN gia tăng đề phòng bệnh phổi lạ từ Trung Quốc


Một hành khách Trung Hoa đang được yêu cầu kiểm tra nhiệt độ cơ thể tại Phi Trường Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. (Xuan Ngoc/ VnExpress)

HÀ NỘI - Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của Corona virus (nCoV) diễn biến phức tạp tại Trung Quốc và có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y Tế Việt Nam đã phối hợp với Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) để cập nhật tình hình dịch bệnh và thực hiện kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do nCoV theo các tình huống dịch.
Toàn bộ hệ thống giám sát, điều trị đã được điều động để ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam. Cùng với đó, hôm thứ Tư, Cục Y tế Dự Phòng thuộc Bộ Y Tế VN đã gửi công văn về việc truyền đơn phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Corona virus tại các cửa khẩu, đẩy mạnh việc truyền thông về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống trên hệ thống thông tin đại chúng.
Liên quan đến bệnh viêm phổi lạ này, ngày 22 tháng 1, Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc cho biết hiện đã có 9 người tử vong và tổng cộng 440 người nhiễm bệnh (trong đó có 15 nhân viên y tế mắc bệnh).
Một số nơi cũng đã như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma Cao, Mỹ cũng đã phát hiện người nhiễm virus corona từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising