Wednesday, 09/10/2019 - 04:40:44

VN: Khỏa thân ở nơi công cộng chỉ bị "nhắc nhở," không bị phạt


Hình ảnh khoả thân phản cảm của Trần Chí Hiếu cùng nhóm bạn trên đèo Mã Pì Lèng hôm thứ Ba. (Facebook)HÀ GIANG – Viết trên Facebook mấy lời sai ý đảng và nhà nước thì bị phạt, có khi bị ở tù, như trường hợp cô Hoàng Thị Phan, bị phạt $107 vì đưa tin sai về dịch tả lợn Phi Châu lên Facebook hôm thứ Tư. Còn cởi hết quần áo, ở truồng đi lông nhông ở thắng cảnh thiên nhiên thì chỉ bị công an nhắc nhở, không hề bị phạt.
Chuyện khỏa thân vừa xảy ra tại tỉnh Hà Giang, nơi dư luận đang chú ý đến đèo Mã Pì Lèng vì đèo đang bị khai thác, gây hại cho thiên nhiên nhằm mục tiêu du lịch. Một nhóm du khách đã kéo đến đèo vì nơi đây đang được dư luận trong nước chú ý, và sẵn cơ hội thì mấy ông du khách này đã khỏa thân để đăng hình trên Facebook, YouTube, hoặc các mạng xã hội khác.

Tin của báo Zing hôm thứ Tư cho biết là công an huyện Mèo Vạc đã giải thích rằng pháp luật hiện chưa quy định cụ thể về hình phạt đối với người khỏa thân, thành thử công an chỉ nhắc nhở, yêu cầu gỡ bỏ hình ảnh khỏa thân trên mạng xã hội.
Trước đó, chiều thứ Ba, 8/10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh bốn người đàn ông khỏa thân đi xe máy trên đèo Mã Pì Lèng. Nhóm người này còn đứng tạo dáng phản cảm để chụp ảnh trước tòa nhà 7 tầng Mã Pì Lèng Panorama, nơi đang gây tranh cãi suốt nhiều ngày qua.

Trang Facebook Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion), một trong bốn thành viên khỏa thân cho biết việc làm này nhằm kêu gọi... bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, việc khoe “chim” ở nơi công cộng này đã khiến dư luận phản ứng gay gắt, đồng thời đặt ra câu hỏi về quy định của pháp luật về xử phạt những hành vi phản cảm trên.
Nói với Zing hôm thứ Tư, Trung Tá Lã Văn Việt, chỉ huy Công An Huyện Mèo Vạc, cho biết tối thứ Ba, công an huyện đã lên tận nơi gặp nhóm người khỏa thân trên đèo Mã Pì Lèng.
Trung Tá Việt nói, “Pháp luật hiện tại chưa quy định cụ thể về xử phạt hành vi này nên chúng tôi chỉ nhắc nhở, yêu cầu nhóm người này dỡ bỏ những hình ảnh phản cảm trên. Tới sáng nay, họ đã rời khỏi địa bàn huyện.”

Trước đây, luật cộng sản từng có điều khoản phạt người khỏa thân từ 60,000 đến 100,000 đồng ($2.50 đến $4.25). Tuy nhiên, vào năm 2013, một luật mới thay thế luật này và bỏ hình phạt đưa hình khỏa thân lên mạng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp