advertisements
Friday, 28/02/2020 - 05:25:35

VN ngưng miễn thị thực với dân Hàn, khuyên công nhân Việt hãy ở lại Nam Hàn


Kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay quốc tế Cam Ranh. (Pháp Luật)


Việt Nam quyết định tạm dừng miễn thị thực với công dân Nam Hàn từ thứ Bảy, ngày 29-2, để phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Nhà cầm quyền nói rằng trong hai tuần qua Việt Nam (Việt Nam) chưa có ca lây nhiễm mới. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn phải sẵn sàng ứng phó với tình trạng dịch lây lan ra cộng đồng như cảnh báo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) trước diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu. Cùng với đó, tình hình dịch bệnh tại một số nước như Nam Hàn, Nhật Bản có tác động rất lớn đến Việt Nam do nhiều hoạt động giao thương.

Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Tô Anh Dũng cho biết: Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ sức khỏe của người dân, cộng đồng, giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực đối với kinh tế-xã hội. Với tinh thần đó, Chính phủ đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Nam Hàn.
Theo đó, công dân Nam Hàn vào Việt Nam với thị thực phù hợp do Việt Nam cấp, đây là giải pháp Việt Nam áp dụng tạm thời để ngăn chặn dịch bệnh. Quyết định này chính thức được áp dụng từ 0 giờ thứ Bảy, ngày 29-2, Thứ Trưởng Tô Anh Dũng cho biết hôm thứ Sáu.
Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam cũng đã xin chính phủ nâng thêm một mức cảnh báo, ngăn ngừa dịch bệnh.
Cùng ngày, Cục Quân Y thuộc Bộ Quốc Phòng đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và cập nhật kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khuyên công nhân Việt không rời Nam Hàn

Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước thuộc Bộ Lao Động đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ và khuyến cáo đối với công nhân Việt Nam tại Nam Hàn về công tác phòng, chống dịch Covid-2019.
Đơn vị này cho biết đã chỉ đạo Ban Quản Lý Lao Động tại Nam Hàn liên lạc với các cơ quan chức năng Nam Hàn thiết lập các đầu mối liên lạc tại tâm dịch Daegu và Gyeongbuk. Cạnh đó cũng yêu cầu các doanh nghiệp có lao động thuyền viên theo dõi sát tình hình sức khỏe của người lao động để có các biện pháp hỗ trợ khi cần thiết.
Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước khuyến cáo người lao động đang làm việc tại Nam Hàn hãy bình tĩnh, hạn chế đi lại nơi công cộng, không đi đến vùng tâm dịch. Đặc biệt, không nên di chuyển khỏi Nam Hàn nếu không thực sự cần thiết.
Nam Hàn đang có hơn 48,000 công nhân lao động Việt Nam.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements