advertisements
Friday, 28/02/2020 - 05:27:50

VN: Thêm 26 người nghi nhiễm Covid-19, tổng cộng hơn 6,200 người bị cách ly


Khu vực cách ly bệnh nhân tại Bệnh Viện Nhiệt Đới Trung Ương Cơ Sở 2, Hà Nội. (VnExpress)


HÀ NỘI - Bộ Y Tế công bố đến chiều thứ Sáu, toàn quốc có 105 người nghi nhiễm Covid-19 được cách ly tại bệnh viện, tăng 26 ca so với một ngày trước đó.
Trong số đó có 84 trường hợp mới ghi nhận trong ngày và 21 trường hợp đang theo dõi, cách ly từ trước. Số liệu do Trung Tâm Đáp Ứng Khẩn Cấp Sự Kiện Y Tế Công Cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành.
Bộ Y Tế định nghĩa người nghi nhiễm Covid-19 là những người có triệu chứng ho, sốt, và có lịch sử dịch tễ đi từ hoặc qua vùng dịch, được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế.
Ngoài ra, số người đang được cách ly theo dõi do tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 hoặc nhập cảnh từ vùng dịch trên toàn quốc tăng lên đến 6,282 người.

Hà Nội cách ly tập trung 1,762 người về từ Nam Hàn, tính đến chiều ngày 28/2. Những người về từ Nam Hàn được cách ly tập trung chủ yếu tại bốn địa điểm là Trường Quân Sự Sơn Tây, Trung Đoàn Pháo Binh 58, B59 Xuân Mai, và Bệnh Viện Công An Thành Phố. Trong số này có 12 người có biểu hiện ho, được lấy mẫu bệnh phẩm và chuyển đến cách ly tại Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương Cơ Sở 2 ở Đông Anh.
Hà Nội chỉ còn một người nghi nhiễm đang được theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Công an thành phố.
Sài Gòn có 220 người đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi. 13 người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện. 54 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Ngày 28/2, Ban Chỉ Đạo Quốc Gia cảnh báo nguy cơ cao dịch Covid-19 sẽ tiếp tục xâm nhập vào Việt Nam và có thể ghi nhận trường hợp nhiễm mới sau nửa tháng không có thêm bệnh nhân.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
abe co đã nói: Qua truong hop tau Diamond Princess voi tren 3000 nguoi thi co tren 700 ca lay nhiem . Nhung cho den nay Nha Nuoc CSVN bao cao CHI CO 16 LAY NHIEM trong khi co TREN 1000 CA NGHI NGO LAY NHIEM. That la qua KHO TIN.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements