Thursday, 20/02/2020 - 07:27:30

Vợ bị kết tội, chồng trắng án trong vụ gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn năm 2017


Hà Thúy Hằng trong hình biên bản năm 2017. (Napa Police)


NAPA, Bắc California - Tại tòa án Hạt Napa County trưa thứ Tư vừa qua, 19 tháng 2, 2020, một phụ nữ đã bị kết tội liên quan đến một vụ gây tai nạn xe cộ rồi bỏ trốn vào năm 2017. Bà đã bị bắt từ năm đó.

Tai nạn đã giết chết ông Andrew Lynch, 57 tuổi, một cư dân của thành phố Napa. Trong khi phụ nữ gốc Việt này bị kết tội thì chồng bà được trắng án trong các cáo buộc dính líu đến cái chết của ông Lynch.

Người bị xét xử là bà Hà Thúy Hằng, còn có tên là Laura Hà, nay đã 50 tuổi. Trong vụ xử kéo dài hai tuần rưỡi với bồi thẩm đoàn gồm bảy phụ nữ và năm đàn ông, họ đã kết tội bà Hằng vì bà đã rời bỏ nơi xảy ra tai nạn chết người.

Tin trước đây cho biết bà Hà Thúy Hằng đã lái một chiếc Cadillac Escalade thuộc loại xe SUV đời mới và tông vào ông Andrew Lynch trong đêm tối khi ông băng qua đường Redwood Road về phía tây của đường Solano Avenue.

Chồng của bà Hằng là ông Peter Hoàng, còn có tên là Hoàng Phi Việt. Tại thời điểm bà Hằng bị bắt gần ba năm trước, Cảnh Sát Napa nói rằng ông Peter Hoàng đã che giấu sự thật, không cho họ biết bà đang trốn ở đâu. Thế nhưng tại tòa án, bồi thẩm đoàn cho rằng ông Peter không phạm tội này, do đó ông được họ cho trắng án.

Sau khi bà Laura bị kết tội và ông Peter được tha tội, Thẩm Phán Mark Boessenecker cho biết ông sẽ tuyên án vào ngày 16 tháng Tư. Bản án có thể là nhiều năm tù. Luật sư Tim A. Pori của bà Laura Hà nói rằng ông sẽ tìm mọi giải pháp để giúp bà Laura, kể cả kháng án.

Theo hồ sơ của cảnh sát, bà Hằng từng lái chiếc Cadillac Escalade và tông ông Lynch vào đêm 29 tháng 6, 2017. Các nhân chứng cho biết họ thấy bà Hằng dừng chiếc SUV và bước tới gần để xem xét ông Lynch bị thương nằm trên mặt đường. Thế nhưng thay vì ở lại đợi cảnh sát đến điều tra, bà trở lại xe và lái đi mất.

Ông Andrew Lynch đã bị gãy xương sống lưng, xương cổ và xương chậu. Ông nằm trong nhà thương bốn ngày trước khi qua đời.

Bà Hằng bị bắt tại thành phố lân cận Santa Rosa một ngày trước ông Lynch từ trần. Lúc đó cảnh sát đã truy ra chiếc xe của bà Hằng và tìm đến nhà của hai vợ chồng để bắt bà.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp