Monday, 27/09/2021 - 06:36:37

Vợ chồng cùng hai con tính đi bộ về quê Tây Ninh, bị kiệt sức ở Biên Hòa


Ông Nguyên, chủ tịch thành phố Biên Hòa, đã đến cầu Hóa An để giúp gia đình anh Dũng được chở đến chỗ ở tạm thời đêm thứ Hai. (Tuổi Trẻ)


ĐỒNG NAI - Vì thất nghiệp, không có tiền trả phòng thuê trọ nên bị chủ nhà đuổi ra ngoài đường, một cặp vợ chồng cùng hai con nhỏ đi bộ được ba ngày từ thị trấn Dầu Giây, Đồng Nai tính về Tây Ninh. Đây là trường hợp của anh Nguyễn Văn Dũng và vợ Trương Thị Mai được báo Tuổi Trẻ ghi nhận.

Bản tin cho biết gia đình anh Dũng đã lội bộ tìm đường về quê ở Tây Ninh, tối thứ Hai, 27-9, họ đã kiệt sức, dừng chân ở trung tâm thành phố Biên Hòa.

Ngồi bệt trong đêm ở cầu Hóa An, Biên Hòa cùng với vài thùng mì và nước uống, anh Nguyễn Văn Dũng chỉ tay vào vợ và hai đứa con gái nói với báo Tuổi Trẻ, "Cả gia đình dẫn hai con nhỏ từ Tây Ninh đến thị trấn Dầu Giây để phụ hồ được ba tháng nay. Khi có dịch bệnh thì thất nghiệp, không có tiền trả phòng thuê trọ nên chủ nhà đuổi ra khỏi nhà, đành phải tìm cách quay trở về quê. Chúng tôi kéo nhau đi bộ ba ngày đêm rồi.”

Anh Dũng cho hay, từ nhà trọ, anh cùng với một người cháu và một người bạn quyết định lội bộ, tìm cách qua các trạm kiểm soát Covid-19 để về quê. Cách đây mấy ngày, cả nhóm đã dùng một chiếc xe đạp làm phương tiện chở mì gói, nước và vật dụng cá nhân mang theo.

"Hôm nay, khi đến chốt khu vực địa bàn phường Hóa An Hòa để tìm cách qua tỉnh Bình Dương rồi về tỉnh Tây Ninh thì bị chặn lại, bắt quay trở về. Mệt quá, chúng tôi lên cầu Hóa An nằm chờ qua đêm," anh Dũng cho biết.

Gia đình anh Dũng cùng đứa cháu trai và người bạn đi được hai ngày, hai đêm từ huyện Thống Nhất qua huyện Trảng Bom. Đêm Chủ Nhật là đêm thứ ba thì bị trạm kiểm soát Covid-19 ở khu vực xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom phát hiện, giữ lại xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính và bố trí chỗ ở rồi cho đi tiếp.
"Hôm nay, đến khu vực Biên Hòa này thì gặp nhiều chốt không thể đi được nữa, nên chúng tôi ra cây cầu này nằm ngủ rồi tính đường đi tiếp. Giờ chúng tôi chỉ mong được về quê," anh Dũng nói.

Chị Mai, vợ anh Dũng, cũng cho biết, "Quê nhà ở huyện Tân Châu, Tây Ninh. Khổ quá nên vợ chồng dẫn theo hai con gái 15 tuổi và 9 tuổi đến Đồng Nai làm ăn, nên cả hai cháu đều không được đi học. Giờ dịch bệnh, không còn cách nào khác là trở về quê để mong có gì ăn đó."

Sau khi nhận được tin từ phóng viên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hữu Nguyên, chủ tịch thành phố Biên Hòa, đã đến thăm gia đình anh Dũng.

Tin cho biết là ông Nguyên đã gửi quà và đồ ăn nhẹ cho nhóm người lội bộ này và cũng bố trí xe để cho gia đình trên về nơi an toàn, thay vì đi bộ tiếp. Ngoài ra thì thành phố chưa có cách nào khác để giúp những gia đình gặp khó khăn cùng cực như của anh Dũng và chị Mai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements