Friday, 27/09/2019 - 07:22:52

Vợ chồng Hoàng Tử Harry cho con xuất hiện trước công chúng


Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan và bé trai Archie gặp Tổng Giám Mục Desmond Tutu tại Cape Town hôm thứ Tư, 25 tháng 9, 2019. (Henk Kruger/AFP/Getty Images)


NAM PHI - Hoàng Tử Harry và Công Nương Meghan vào thứ Tư đã mang con trai Archie tới gặp Tổng Giám Mục Desmond Tutu, linh mục Anh giáo và là nhà đấu tranh chấm dứt chế độ apartheid ở Nam Phi. Tổng giám mục Tutu, năm nay 87 tuổi, hôn lên trán Archie trong cuộc gặp kéo dài 30 phút với gia đình Hoàng Tử Harry ở Cape Town.

Đây là lần đầu tiên Archie xuất hiện trước công chúng kể từ khi chào đời hồi tháng 5. Khi ông Nelson Mandela bị chính quyền apartheid giam giữ, Tổng giám mục Tutu trở thành người lãnh đạo phong trào đấu tranh của người dân Nam Phi. Ông được trao giải Nobel Hòa Bình vào năm 1984 do sự đóng góp vào việc chấm dứt chế độ phân biệt chủng tộc.

Ông Tutu cho biết ông "rất vui mừng" vì có "vinh dự hiếm hoi" được gặp gỡ các thành viên của hoàng gia Anh. Bé Archie là thành viên hoàng gia Anh trẻ nhất từng đi "công du" nước ngoài. Trước đó, Hoàng Tử George, con trai Hoàng Tử William và Công Nương Kate, có chuyến đi ra nước ngoài đầu tiên tới Úc và New Zealand khi 10 tháng tuổi.
Bé Archie tỏ ra thích nghi tốt với chuyến đi, thậm chí là khá thoải mái trước camera, điều mà Hoàng Tử Harry nói là "có từ trong gene.” Gia đình Hoàng Tử Harry đang trong chuyến công du châu Phi dài 10 ngày bắt đầu từ hôm 23 tháng 9.

Sau khi kết thúc lịch trình ở Nam Phi, Hoàng Tử Harry sẽ một mình đến Botswana, Angola và Malawi. Trong khi đó, Công Nương Meghan và Archie ở lại Nam Phi, và sẽ gặp lại Hoàng Tử Harry ở Johannesburg vào tuần tới trước khi trở về Anh ngày 2 tháng 10. Archie, chào đời ngày 6 tháng 5, là người thừa kế thứ 7 của ngai vàng Anh. Tuy nhiên, em bé không được coi là hoàng tử cho tới khi Nữ Hoàng Elizabeth II ban sắc lệnh công nhận.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising