Monday, 23/04/2018 - 11:28:32

Vợ chồng Hoàng Tử William có thêm một con trai


Hoàng Tử William và Công Nướng Catherine rời bệnh viện với em bé chiều thứ Hai tại London. (Getty Images)

LONDON – Chỉ trong vòng bảy tiếng đồng hồ sau khi sanh con, nữ Công tước xứ Cambridge, vợ hoàng tử Anh William, đã cùng chồng bế em bé rời bệnh viện, đứng trước công chúng trong vài phút trước khi trở về tư gia. Đây là em bé thứ ba của Hoàng Tử William và Công Nướng Kate Middleton

Vợ chồng Hoàng tử William đã có hai con là Hoàng Tử George và Công Chúa Charlotte.
Em bé xếp hạng thứ năm trong danh sách kế vị, sau ông nội là Thái Tử Charles, cha là Hoàng Tử William, anh là Hoàng Tử George và chị là Công Chúa Charlotte.

Vì sự chào đời của em bé, em trai Hoàng tử William là Hoàng Tử Harry nay sẽ đứng thứ sáu trong danh sách kế vị. Như vậy chú bị cháu đùn xuống một bậc trong hàng thứ tự lên ngôi vua. Em bé này là cháu thứ sáu của Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Theo luật mới năm 2013, Công Chúa Charlotte vẫn được giữ nguyên thứ tự kế vị ngai vàng thứ tư. Trước đây, các hoàng tử, dù sinh sau, vẫn được xếp trên công chúa.

Hoàng Tử William, sinh năm 1982, là con của Thái Tử Charles và cố Công Nương Diana, đứng thứ hai trong danh sách kế vị.

William học tại Đại Học St Andrews, nơi ông gặp vợ tương lai, Kate Middleton. Hai người kết hôn năm 2011 và có con đầu lòng, George, năm 2013, và Charlotte năm 2015.

Bé trai nặng 3.8 kg (8 lb 7 oz) vừa chào đời ở London chưa được đặt tên nhưng chính thức đã là hoàng tử.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp