advertisements
Wednesday, 23/03/2022 - 08:43:09

Vợ cũ của ông chủ Amazon tặng hơn $400 triệu cho quỹ xây nhà từ thiện


Ông Jeff Bezos mờ ảo so với bà MacKenzie Scott trong lãnh vực vị tha, nhân đạo. Hình chụp ngày 24 tháng 4, 2018 tại Berlin, Đức. (Jörg Carstensen/ picture alliance via Getty Images)

 

 

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ của người sáng lập hãng Amazon, đã quyên góp $436 triệu Mỹ kim cho Habitat for Humanity - tổ chức phi chính phủ chuyên xây nhà từ thiện.

"Mục tiêu của Habitat for Humanity là xây dựng một thế giới nơi mọi người đều có nơi ở tốt, bất kể xuất xứ hay màu da,” ông Jonathan Reckford, giám đốc điều hành của tổ chức, nói khi công bố việc bà Scott đã quyên góp $436 triệu Mỹ kim cho tổ chức cùng 84 đơn vị liên kết. "Món quà to lớn này sẽ giúp biến mục tiêu ấy thành hiện thực.”

Ông Reckford cho biết số tiền được tặng sẽ được sử dụng để làm tăng nguồn cung nhà ở giá cả phải chăng, đặc biệt tại các cộng đồng người da màu.

"Trước Covid, chúng tôi ghi nhận cứ 7 gia đình thì có 1 gia đình phải trả hơn một nửa lợi tức để thuê nhà hoặc trả tiền nợ mua nhà,” ông Reckford nói. Ông cho biết đại dịch đã đẩy giá nhà tăng cao, khi người dân khắp nước tăng thời gian ở nhà.

"Với những gia đình lợi tức thấp và trung bình, làm nghề dịch vụ và không có nơi ở tử tế, đây là một thảm họa,” ông Reckford nhận xét.

Vào tuần trước, một tổ chức từ thiện khác cho hay bà Scott đã quyên góp $281 triệu Mỹ kim cho chương trình trợ giúp trẻ em sau giờ học.

"Những món quà như vậy rất hiếm và có ảnh hưởng lớn,” ông Jim Clark, giám đốc điều hành của Boys & Girls Clubs nói. "Đây là khoảnh khắc lịch sử với chúng tôi. Tổ chức đã nhận được hỗ trợ lớn từ bà Scott.”

Vợ cũ của Jeff Bezos, người sáng lập hãng Amazon, hiện sở hữu khối tài sản trị giá $49 tỷ Mỹ kim, tính đến ngày 22 tháng 3, theo Forbes.

Bà đã quyên góp nhiều tỷ Mỹ kim cho hàng trăm tổ chức từ thiện hoạt động vì mục tiêu bình đẳng giới, chống kỳ thị chủng tộc, bình đẳng kinh tế và nhiều mục tiêu khác. Bà Scott thường không công khai việc quyên góp. Các hành động thiện nguyện của bà đều do bên được nhận tiết lộ.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements