Thursday, 10/01/2019 - 09:20:11

Vợ của triệu phú Na Uy bị bắt cóc đòi tiền chuộc mạng

Nhà đầu tư địa ốc Tom Hagen (Scanpix)

OSLO – Người vợ của một trong những người giàu nhất Na Uy được cho là đã bị bắt cóc, sau khi cảnh sát tiết lộ rằng chồng của bà đã nhận được thư đòi tiền chuộc, yêu cầu trả $10 triệu Mỹ kim bằng tiền ảo Monero.


Bà Anne-Elisabeth Flakevic Hagen (Scanpix)

Bà Anne-Elisabeth Flakevic Hagen, vợ của nhà đầu tư địa ốc người Na Uy Tom Hagen, đã mất tích vào ngày 31 tháng 10 năm ngoái. Ông Hagen sau đó tìm thấy một lá thư đặt trước nhà của hai vợ chồng, yêu cầu trả tiền chuộc, tuy nhiên, cảnh sát chưa tiết lộ ông Hagen tìm thấy lá thư vào lúc nào.

Thông tin bà Flakevic bị bắt cóc không được công bố trước đây, do những kẻ bắt cóc đe dọa sẽ giết nạn nhân nếu cảnh sát tham gia vào sự việc. Tuy nhiên, cảnh sát đến nay quyết định công bố thông tin, sau khi các cuộc điều tra của họ không có kết quả.

Nhà chức trách Thụy Điển đã tiết lộ một đoạn video từ camera an ninh vào thứ Năm, với hy vọng công chúng sẽ giúp cung cấp manh mối.


Cảnh sát đang tìm dấu vết của vụ bắt cóc trong sân nhà của nạn nhân. (Scanpix)

Video ghi hình vào ngày bà Flakevic mất tích, cho thấy hai người xuất hiện bên ngoài tòa nhà Hagen, cách nhau 30 phút, và một người chạy xe đạp.

Cảnh sát Na Uy hiện đang tìm kiếm cả ba người này. Ông Tom Hagen được truyền thông Na Uy xếp hạng là người giàu thứ 172 tại nước này vào năm 2018, với tài sản khoảng $200 triệu Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp