Sunday, 24/09/2017 - 10:42:32

Vô địch Phi đấu vô địch Úc gốc Việt, ai sẽ thắng? Ớn quá!
Eduard Folayang đại diện Phi Luật Tân và Martin Nguyễn đại diện Úc

MANILA - Giải vô địch quyền Anh "ONE Championship" sẽ trở lại với một trận đấu được báo chí quảng cáo là “superfight” diễn ra tại thủ đô Manila vào ngày 10 tháng Mười Một.

Mới đây, một bài viết về trận đấu thông báo rằng võ sĩ vô địch hạng nhẹ Eduard Folayang được xếp lịch thi đấu để bảo vệ đai vô địch của anh, trước đương kim vô địch hạng lông Martin Nguyễn, một người Úc gốc Việt đã thắng lớn tại Mã Lai Á trong tháng Tám.

Trận đấu giữa hai tay “siêu đấm” này sẽ diễn ra ở Đấu Trường Mall of Asia, Manila, Phi Luật Tân.
Võ sĩ Eduard có nhiều kinh nghiệm chiến trường hơn, với thành tích 18 trận thắng, 5 trận thua, đã giành giải vô địch "ONE Championship" bằng cú hạ đo ván đối thủ Shinya Aoki vào tháng Chín năm ngoái. Khoảng nửa năm sau, Eduard bảo vệ thành công đai vô địch này trước võ sĩ Ev Ting vào tháng Tư năm nay.

Còn, võ sĩ Martin Nguyễn “mới ra lò” với thành tích 9 trận thắng, 1 trận thua, đoạt danh hiệu vô địch hạng cân 145 pound ở hiệp nhì, trước đối thủ Marat Gafurov người Nga, trả được món nợ thất bại ở giải MMA.


Eduard Folayang (trái) và Martin Nguyễn

Võ sĩ Eduard tuyên bố trong buổi họp báo quảng cáo vụ đánh đấm này rằng, "Là một võ sĩ, tôi luôn tìm kiếm những thử thách khắc nghiệt và những trận đấu khó khăn để đời cho sự nghiệp của mình. Là nhà vô địch, tôi thách thức mọi đối thủ. Võ sĩ Martin Nguyễn là một trong những tay đấm hàng đầu thế giới nên tôi lấy làm vinh dự được cùng anh ấy tranh chức vô địch."

Sau đó, Eduard nói tiếp, "Đối với người hâm mộ, tôi nóng lòng được biểu diễn tài năng tại quê nhà ở thủ đô Manila một lần nữa. Tôi hoàn toàn tự hào về khả năng tấn công của bản thân, cùng đồng đội trong Team Lakay và huấn luyện viên Mark Sangiao. Tôi sẵn sàng trình diễn những cú đấm đẹp mắt nhất mang nhãn hiệu Eduard Folayang vào ngày 10 tháng Mười Một."

Qua trận này, Martin Nguyễn có cơ hội và vinh dự trở thành tay đấm đầu tiên giành được hai danh hiệu vô địch liên tục trong cùng một giải đấu, và trận đấu giữa anh với Eduard hứa hẹn mang lại một trận đấu "khốc liệt" tại Manila.

Trong buổi họp báo, Martin Nguyễn cho biết, "Năm mới sẽ đến sớm hơn trong năm nay vì tôi tin chắc sẽ có nhiều pháo bông nổ tung trong trận đấu này. Tôi không tuyên bố suông với báo giới, mà chắc chắn sẽ ghi tên mình vào lịch sử là tay đấm kiệt xuất trong trận vô địch quyền Anh này."

Martin Nguyễn nói thêm, "Tôi hoàn toàn tôn trọng nhà vô địch hạng nhẹ Eduard Folayang và đánh giá cao khả năng thi đấu của anh. Nhưng chắc chắn đây sẽ là trận đấu sống mái. Đây sẽ là lần đầu tiên hai nhà vô địch ở hai hạng cân khác nhau cùng đối mặt trong một giải, và tôi mong đợi mang đến người hâm mộ màn trình diễn để đời. Nhà vô địch thực sự sẽ giành được tất cả sự cổ vũ của người hâm mộ tại Đấu Trường Mall of Asia.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp