Monday, 10/08/2020 - 06:24:31

Vợ Đường Nhuệ và 4 cán bộ bị truy tố


Bà Dương và chồng là trùm băng đảng tại đất Thái Bình.THÁI BÌNH - Bà Nguyễn Thị Dương, vợ của trùm giang hồ “Đường Nhuệ,” cùng bốn cán bộ tỉnh Thái Bình đã bị Viện Kiểm Sát Nhân Dân (KSND) tỉnh Thái Bình quyết định truy tố vì có liên quan đến vi phạm luật đấu giá đất tại tỉnh này.

Hôm thứ Hai báo chí trong nước cho biết bốn cán bộ gồm Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Trung tâm Dịch Vụ Đấu Giá Tài Sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư Pháp; Trịnh Thị Minh Thúy, Trưởng Trung Tâm Phát Triển Quỹ Đất; Vũ Gia Thành và Hà Văn Dũng là chuyên viên. Bốn cán bộ này bị truy tố tội lạm quyền được gọi là “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.”

Nguyễn Thị Dương, vợ của Đường Nhuệ, Giám Đốc Công Ty Bất Động Sản Đường Dương, cũng bị truy tố với tội danh tương tự. Đường Nhuệ là ông trùm giang hồ có tiếng tại Thái Bình.

Theo cáo trạng, bà Dương được bà Hạnh nhờ mua và làm giấy tờ lô đất số 9 trong 10 lô đất đấu giá ở phường Bồ Xuyên, Thái Bình. Tuy nhiên bà Dương không trúng do phiếu trả giá không hợp lệ, và kết quả Vũ Thành Đạt là người trúng đấu giá.

Vợ Đường Nhuệ sau đó đã nhờ bốn cán bộ nói trên “giúp đỡ” để bà Hạnh được trúng đấu giá. Mặc dù biết thay đổi kết quả trúng đấu giá từ anh Đạt sang cho bà Hạnh là vi phạm pháp luật nhưng vẫn đồng ý giúp bà Hạnh, với điều kiện anh Đạt phải đồng ý thì mới giúp được.

Để cho anh này phải “đồng ý,” vợ Đường Nhuệ đã đánh, đe dọa, ép anh Đạt từ bỏ kết quả trúng đấu giá, tạo điều kiện giúp sức cho các bị can có chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ.

Kết quả là vào ngày 27 tháng 2, 2020 bà Nguyễn Thị Hạnh đã được Ủy Ban Nhân Dân Thái Bình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất nói trên.

Nguyễn Xuân Đường, tức “Đường Nhuệ,” là người đứng đầu nhóm giang hồ bảo kê các hoạt động hỏa táng tại Thái Bình. Các cơ sở dịch vụ tang lễ phải chi tiền cho “Đường Nhuệ” mỗi khi có đám hỏa táng.

“Đường Nhuệ” bị bắt vào ngày 10 tháng 4 liên quan vụ cố ý gây thương tích cho một người tại nhà ông này trước đó. Đến ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” đối với “Đường Nhuệ.”
(Trích RFA)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp