Tuesday, 29/09/2020 - 07:50:19

Vợ làm bánh trung thu hình chó, chồng con không dám ăn


(Thanh Niên)

 

SÀI GÒN - Thấy con thích động vật, một bà mẹ trẻ đã mày mò, nghiên cứu để làm ra những chiếc bánh trung thu hình chó con. Nhưng vì bánh quá giống với những chó ngoài đời nên con và cả chồng không dám ăn.

Tin của báo Thanh Niên cho biết đây là câu chuyện của chị Ngô Thị Hoàng Oanh sống tại quận Tân Bình. Từ lúc nhỏ chị đã dạy con về tình yêu thương động vật, nhà cũng nuôi một con chó hơn 10 năm nên con gái đã quấn quýt và rất yêu con chó này, xem nó như một thành viên trong gia đình.

Với mong muốn tạo sự bất ngờ cho con, chị quyết định sẽ làm những chiếc bánh trung thu hình chó cưng. Vì không phải là dân làm bánh chuyên nghiệp nên từ nhiều tháng trước chị đã bắt đầu lên mạng tìm hiểu công thức, cách chế biến công thức làm bánh Mousse (là loại bánh có cấu trúc bọt khí, kết hợp giữa nhiều nguyên liệu với cấu trúc nhẹ, mịn, xốp) để làm cho con vào dịp trung thu.

“Mình phải mua nhiều loại khuôn ở nước ngoài về để có được bộ sưu tầm cún con giống nhất. Còn công thức làm bánh thì vừa tìm hiểu, học hỏi vừa sáng tạo sao cho bánh ngon nhất. Thậm chí, mình phải tìm hiểu cả về chủng loại chó, giống chó sao cho giống nhất,” Oanh nói với báo Thanh Niên.

Sau mấy lần đầu thất bại, bà mẹ này cũng kịp hoàn thành cho con mình một bộ sưu tập bánh hình chó trước ngày trung thu.

Nhưng vì quá thành công với những chiếc bánh quá giống chó thật, chị khám phá chồng và con không dám ăn. Chồng nói nhìn sợ quá, còn con gái của chị thì nhất quyết không cho ba mẹ ăn bánh mà chỉ để nâng niu chụp hình chung với những con chó bằng bánh này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising