Friday, 13/07/2018 - 11:45:21

Vô nhà thương vì uống thuốc mà quên bóc vỉ


Thuốc còn nguyên vỉ nằm trong cổ họng của bệnh nhân. (Tin Mới)

BÌNH DƯƠNG - Các bác sĩ tại Bệnh Viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 vừa nội soi gắp một viên thuốc còn nguyên vỉ sắc nhọn trong thực quản của một nữ bệnh nhân có tên viết tắt là V.T.M, 57 tuổi.

Trước đó, bà M. bị bệnh cảm. Ban đêm đang ngủ bà thức dậy đi uống thuốc. Trong mớ thuốc còn lẫn một viên còn nguyên vỉ chưa được bóc ra, nhưng vì không để ý và do ban đêm không nhìn thấy, nên bà uống luôn. Sau đó bà cảm thấy khó chịu ở cổ.

Nghĩ là do viên thuốc to gây ghẽn nên bà dùng mẹo chữa dân gian là đi nuốt miếng cơm để cho thuốc trôi xuống bụng. Ngày hôm sau thấy cổ không đỡ mà lại càng khó chịu, kèm khó thở nên bà đã đến bệnh viện khám.

Bà nhập viện trong tình trạng nuốt vướng, không ăn được, đau nhiều vùng hạ họng, không thể nằm thẳng người. Kết quả chụp X-quang vùng thực quản nghi ngờ có dị vật chưa rõ loại tại thực quản, đoạn ngang đốt sống cổ C4-C5.

Sau 30 phút nội soi các bác sĩ đã gắp ra được dị vật là một viên thuốc còn nguyên vỉ với các cạnh sắc nhọn, đường kính khoảng 2.5 cm.

Theo bác sĩ, vỉ thuốc rất sắc nhiều cạnh đã tiếp xúc vào lớp niêm mạc thực quản thành trước và sau, nếu không cẩn thận rất dễ gây rách, thủng gây chảy máu thực quản.
Sau khi thuốc được lấy ra ngoài, bệnh nhân hết nuốt vướng, không ho khạc ra máu và được xuất viện.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp