Sunday, 15/03/2020 - 08:42:30

Vợ thủ tướng Canada nhiễm Covid-19


Những người nổi tiếng bị nhiễm Covid-19, từ trái hàng trên theo kim đồng hồ xuống hàng dưới, là trưởng huấn luyện viên ông Mikel Arteta của đội Anh Arsenal, bà Sophie Gregoire Trudeau vợ Thủ Tướng Justin Trudeau, cầu thủ Rudy Gobert của đội bóng rổ chuyên nghiệp Utah Jazz, cầu thủ Callum Hudson-Odoi của đội Anh Chelsea, ông Peter Dutton cựu bộ trưởng nội vụ Úc, và tài tử Mỹ Tom Hanks. (Getty Images)

OTTAWA – Bà Sophie Gregoire, vợ Thủ Tướng Justin Trudeau của Canada, đã được xác nhận dương tính với Covid-19 sau chuyến thăm nước Anh.
Bà cho biết vẫn cảm thấy khỏe và chỉ có triệu chứng nhẹ. "Đầu tiên, tôi muốn cám ơn những người hỏi thăm sức khỏe của tôi. Mặc dù đang trải qua những triệu chứng không thoải mái do virus, tôi sẽ sớm khỏe mạnh trở lại,” bà Sophie Gregoire Trudeau, người đang cách ly tại nhà, cho biết trong thông báo hôm thứ Sáu.
"Việc bị cách ly tại nhà không là gì so với những gia đình Canada có thể đang phải trải qua dịch bệnh, cũng như những người đang đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn,” thông báo viết.
Văn phòng Thủ Tướng Canada cũng xác nhận việc bà Sophie nhiễm Covid-19, cho biết thêm rằng ông Trudeau chưa xét nghiệm do vẫn khỏe mạnh và chưa xuất hiện triệu chứng bệnh, nhưng sẽ tự cách ly 14 ngày. Bà Sophie trở về Canada sau chuyến công du tại London, Anh, và thấy không khỏe vào tối 11 tháng 3, nên đã ngay lập tức tìm kiếm hỗ trợ y tế. Khi ở Anh, bà Sophie từng có mặt tại một sự kiện từ thiện với khoảng 13,000 người tham dự.
Bà Sophie vào tối 4 tháng 3 đã cùng con gái là Elle Grace và mẹ chồng, Margaret Trudeaux tham dự một sự kiện từ thiện hướng tới giới trẻ, tổ chức ở sân thể thao Wembley Arena ở thủ đô London của Anh.
Sự kiện có khoảng 13,000 thanh niên tham dự, cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng của Anh như đầu bếp Jamie Oliver, tài tử Idris Elba, ca sĩ Leona Lewis và tay đua Lewis Hamilton. Cũng trong chuyến đi tới Anh, bà Sophie đã thăm tòa nhà Canada House ở trung tâm London, trụ sở của cơ quan ngoại giao Canada tại Khối thịnh vượng chung. Hiện chưa rõ bà Trudeau tiếp xúc với bao nhiêu nhân viên ngoại giao ở đây

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp