advertisements
Thursday, 25/11/2021 - 07:50:23

Vợ thượng tá chống buôn lậu bị bắt về tội buôn lậu


Công an khám xét số hàng lậu ở nhà vợ và chị gái của Thượng Tá Hoàng Văn Nam hồi cuối tháng Hai, 2021. (Công an An Giang)


AN GIANG - Bà Trần Thị Vàng, vợ của Thượng Tá Hoàng Văn Nam, phó trưởng phòng Phòng Chống Ma Túy và Tội Phạm thuộc Bộ Chỉ Huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh An Giang bị bắt giữ hôm thứ Ba, 23/11/2021, để điều tra tội buôn lậu.

Theo thông tin từ báo chí, hôm 27/2, ban chống buôn lậu tỉnh An Giang kiểm tra ba ngôi nhà và khám phá hơn 1,140 sản phẩm và hơn 1.3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài không hóa đơn, chứng từ.

Qua điều tra, một căn nhà do bà Trần Thị Dũng (chị gái của Thượng Tá Nam) làm chủ, hai căn còn lại do bà Vàng làm chủ.

Bà Trần Thị Dũng khi đó tự nhận là chủ sở hữu toàn bộ số hàng hóa kể trên và cho biết là gửi nhờ, trong khi một người khác tên Lê Văn Lên cho biết ông thuê một căn nhà số 142 của vợ chồng ông Nam để ở và thu mua phế liệu, sửa chữa điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng nhưng không có hợp đồng mướn nhà.

Trả lời báo chí khi vụ buôn lậu được lan truyền hồi tháng Ba, Thượng Tá Hoàng Văn Nam khẳng định ông "không hề hay biết" mấy tấn hàng không có giấy tờ trong nhà mình do đang được cử đi học, đồng thời cho biết "vừa trách vợ" xong. Ông Nam sau đó bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng vì để xảy ra dư luận không tốt.

Đến ngày 30/7, Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Châu Đốc ra quyết định khởi tố vụ án hình sự buôn lậu xảy ra tại ba căn nhà nêu trên, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Dũng và Lê Văn Lên về tội buôn lậu. Nay đến phiên bà Vàng bị bắt. Chắc không sớm thì muộn ông Thượng Tá Nam cũng mất chức.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements