Friday, 26/02/2021 - 08:25:29

Voi quật chết nhân viên sở thú


Hai voi Phi Châu đang đo sừng tại công viên thiên nhiên Cabarceno Natural Park năm 2019. (Marcos del Mazo/ LightRocket via Getty Images)

 

TÂY BAN NHA - Một nhân viên sở thú tại Tây Ban Nha đã thiệt mạng, sau khi bị một con voi cái tấn công trong lúc ông đang làm vệ sinh chuồng.

Con voi nêu trên được nuôi nhốt tại Công Viên Thiên Nhiên Cabarceno gần thành phố Santander, miền bắc Tây Ban Nha. Theo quản lý sở thú, con voi này nặng 4 tấn và đã 44 tuổi.

Vào lúc vụ tấn công xảy ra, nhân viên sở thú đang quét dọn chuồng như thường lệ. Con voi cái nêu trên và voi con cũng ở trong khu vực nuôi nhốt.

Con voi mẹ bất ngờ dùng vòi quật người đàn ông vào chấn song của chuồng. Nạn nhân Joaquin Gutiérrez Arnáiz, 44 tuổi, được đến bệnh viện nhưng qua đời 3 giờ sau đó.

Giám đốc Lopez Marcano của Sở Du Lịch Cantabria, đồng thời là chủ sở thú, lên tiếng trước truyền thông rằng, "Đây là một trong những loài động vật không thể đoán trước được. Lực của đòn tấn công quá lớn, một người bình thường không thể sống sót nổi.”

Cảnh sát đang hợp tác với quản lý sở thú để điều tra. Đây là trường hợp voi quật chết người đầu tiên trong lịch sử 31 năm hoạt động của sở thú. Công viên tự nhiên Cabarceno là nơi bảo tồn gần 120 loài động vật, bao gồm chó sói, sư tử, hổ và báo đốm.

Mỗi loài đều được nuôi nhốt trong những khu vực riêng biệt.

Trong năm 2020, Tây Ban Nha cũng ghi nhận một số vụ động vật nuôi nhốt tấn công nhân viên sở thú. Một phụ nữ 46 tuổi đã bị tấn công bởi một con khỉ đột nặng 200 ký ở Sở thú Madrid. Vụ tấn công khiến bà bị gãy hai tay, đồng thời bị thương nặng ở ngực và đầu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising