Wednesday, 10/11/2021 - 07:02:17

Vòng tay kim cương của hoàng hậu Pháp bán được hơn $8 triệu

(CNN)

 

 

GENEVA – Một cặp vòng tay kim cương - từng thuộc về Hoàng Hậu Marie Antoinette, hoàng hậu cuối cùng của nước Pháp – đã được bán với giá $8.2 triệu Mỹ kim trong cuộc đấu giá, vượt trên mọi con số ước tính trước đó.

Cặp vòng tay này là một phần trong cuộc đấu giá Gevena Magnificent Jewels của nhà Christie’s, diễn ra vào thứ Ba.

Trước đó, nhà đấu giá này ước tính cặp vòng tay sẽ được bán với giá từ $2 triệu đến $4 triệu Mỹ kim.

“Vòng kim cương của hoàng hậu Marie Antoinett đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới, và đây là giá trị xứng đáng đối với một báu vật hoàng gia,” Rahul Kadakia, giám đốc nhánh nữ trang quốc tế của Christie’s, nói trong thông cáo báo chí.

Ông Kadakia cho biết, trong suốt cuộc đấu giá, khán phòng trở nên hết sức sôi động, với những người trả giá trên mạng và qua điện thoại từ khắp nơi trên thế giới.

Hoàng Hậu Marie Antoinett đã gởi cặp vòng tay ra khỏi nước Pháp để cất giấu vào tháng Giêng, 1791, trong giai đoạn Cách Mạng Pháp – sự kiện sau này dẫn đến việc bà bị chém đầu bằng máy chém vào ngày 16 tháng 10, 1973.

Trong hơn hai thế kỷ, cặp vòng tay đã được giữ an toàn trong một bộ sưu tập cá nhân của một thành viên hoàng gia châu Âu.

Mỗi chiếc vòng tay là 3 chuỗi kim cương được kết song song. Cặp vòng tay có trọng lượng tổng cộng khoảng 140-150 carat kim cương.

Giới chuyên gia tin rằng, món trang sức này được làm bởi ông Charles Auguste Boehmer, nghệ nhân thiết kế nữ trang riêng của Hoàng Hậu Marie Antoinett, dựa trên thiết kế đối xứng và thanh nhã của chúng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements