Wednesday, 05/06/2019 - 07:46:53

Vớt được bọc bạch phiến nhờ phát hiện đàn cá say thuốc


SOUTH CAROLINA – Hai ngư dân ở tiểu bang South Carolina đã vớt được số bạch phiến nặng hàng chục ký, trị giá khoảng $1 triệu Mỹ kim, nhờ nhận ra hoạt động khác thường của đàn cá. Trong lúc bắt cá ở ngoài khơi thành phố Charleston cách bờ biển khoảng 70 hải lý, hai ngư dân nhận thấy đàn cá mahi-mahi đang bơi lội ồn ào xung quanh nhiều vật thể trôi nổi.

Chúng thậm chí còn nhảy lên khỏi mặt nước rơi thẳng vào thuyền đánh cá. “Thuyền của chúng tôi đi ngang qua vật lại. Mỗi lần đi ngang qua, chúng tôi lại bắt được một con cá,” một ngư dân kể lại.
Cuối cùng, họ cũng nhận thấy sự khác lạ trong hành động của đàn cá khi chúng trở nên quá dễ bắt. Hai người quyết định vớt một gói nhỏ bọc nilon màu đen lên xem thử, và sửng sốt nhận ra thứ trong gói màu đen chính là ma túy dạng bột.

Bên trong vật lạ trôi nổi trên biển còn chứa khoảng 30 gói màu đen khác. Hai ngư dân ngay lập tức thông báo sự việc với lực lượng Vệ Binh Duyên Hải. Nhà chức trách ước tính bọc bạch phiến nặng từ 30 đến 50 ký, trị giá từ $750,000 đến $1 triệu Mỹ kim trên thị trường chợ đen. Hai ngư dân đã được nhà chức trách địa phương khen ngợi.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp