Friday, 19/01/2018 - 12:12:33

Vụ 13 anh chị em bị cha mẹ hành hạ: Các em chỉ được ăn một lần mỗi ngày, tắm một lần mỗi năm

PERRIS - Kinh hoàng! Mười ba anh chị em ruột đã sống trong ác mộng do chính cha mẹ của họ gây ra. Các em bị bỏ đói và bị giam trong một ngôi nhà ở Nam California. Các em chỉ được phép ăn mỗi ngày một bữa theo khẩu phần, và được phép tắm chỉ một lần trong một năm.

Những chi tiết này được công tố viện cho biết vào trưa thứ Năm, cùng lúc ông David Allen Turpin, 57 tuổi, và vợ ông, Louise Anna Turpin, 49 tuổi, xuất hiện lần đầu tiên tại tòa án. Họ có thể bị buộc tội tra tấn và gây nguy hiểm cho trẻ em.


Bà Louise Anna Turpin (ngồi, bên trái) và ông David Allen Turpin (thứ nhì từ bên phải) cùng hai luật sư đã có mặt trước tòa tại Riverside ngày thứ Năm, 18 tháng 1, để nghe cáo buộc về tội giam giữ 13 người con trong nhà của họ ở Perris. (Gina Ferazzi-Pool/ Getty Images)

Ngôi nhà của họ ở Perris, một thành phố ở Hạt Riverside, là một nhà tù thực sự. Ở đó mấy em trong số 13 đứa con của cặp vợ chồng này, tuổi từ 2 đến 29, bị xiềng xích chân vào bàn ghế. Các phòng bên trong ngôi nhà bốn phòng ngủ, sơn màu be và màu nâu, đều đầy nước tiểu.

Công tố viên Mike Hestrin nói rằng ông bà Turpin có mua đồ chơi cho các con, nhưng các con không được mở đồ chơi ra khỏi hộp. Cả gia đình cùng làm bánh pie bí ngô (pumpkins pie), nhưng các con không được ăn.

Công tố viên cho biết thêm rằng người cha đã có hành động dâm dục với một trong các con gái của ông.
Công tố viên Hestrin nói, “Những người con đã bị hành hạ nghiêm trọng, về tâm lý cũng như về thể chất. Chúng tôi không có cách giải thích nào khác.”


Bà Louise Anna Turpin tại tòa án ngày thứ Năm. (Gina Ferazzi-Pool/ Getty Images)

Vì bị thiếu ăn quá lâu, tất cả 13 người con đều được đưa vào bệnh viện để điều trị chứng suy dinh dưỡng. Các em được nhận thuốc trụ sinh, vitamin, và các chất dinh dưỡng. Các bác sĩ lo ngại về vấn đề cơ thể của các em có thể bị sốc vì bị suy dinh dưỡng quá trầm trọng. Các chuyên gia tâm lý học sẽ được đưa tới để đánh giá các em, khi các tình trạng thể chất của các em được cải thiện.

Ông bà Turpin đang bị giam và được phép đóng tiền thế chân $9 triệu để tại ngoại. Cả hai người ít liên lạc với gia đình gốc ở West Virginia. Những người họ hàng nói rằng họ rất sững sốt, không biết những điều mà cặp vợ chồng này đã làm.

Bà Betty Turpin, 81 tuổi, mẹ của David Turpin, nói bà tưởng, “Gia đình này cũng như bao gia đình bình thường khác.”

Theo bà Betty Turpin cho biết, con trai bà nói rằng ông có nhiều đứa con vì Chúa muốn ông có đông con. Ông chia sẻ niềm tin Pentecostal Christian (Cơ Đốc của giáo phái Ngũ Tuần), nhưng lại không là thành viên của một nhà thờ nào ở California.

Bà nói hôm thứ Tư, “Tôi cảm thấy họ là những tín đồ Cơ Đốc gương mẫu. Thật khó mà tin nổi tất cả những điều này. Qua nhiều năm, chỉ có Chúa mới biết chuyện gì đã xảy ra.”

Bà Teresa Robinette, chị của Louise, nói rằng bà không liên lạc với em nhưng không có lý do để nghi ngờ chuyện rắc rối xảy ra. Trong một cuộc phỏng vấn ở Knoxville, tiểu bang Tennessee, bà Robinette nói, “Chúng tôi luôn nghĩ rằng dì ấy sống một cuộc sống hoàn hảo. Louise cho chúng tôi biết họ thường đi Disneyland, họ đi Vegas.”


Ông David Allen Turpin tại tòa Riverside ngày thứ Năm, để nghe cáo buộc về tội giam giữ 13 người con trong nhà của vợ chồng ông ở Perris. (Terry Pierson-Pool/ Getty Images)

Bà Robinette nói thêm rằng Louise rời nhà lúc 16 tuổi để kết hôn với Turpin. Bà nói rằng hai vợ chồng Turpin không có các con được cặp bồ hoặc chơi với những đứa trẻ khác trong xóm.

“Họ không được phép coi ti vi. Họ không được phép nói chuyện điện thoại, rủ bạn bè tới chơi, và những việc như thế. Những điều bình thường mà các trẻ em đều làm.”

Các điều tra viên đang tìm cách xác định xem tôn giáo có đóng một vai trò hay không, trong việc giam giữ hoặc hành hạ những đứa trẻ nhà Turpin. Các con ở tuổi thành niên đều lễ phép và hợp tác, nhưng các em rất ít nói. Các điều tra viên vẫn đang tìm cách lấy lời khai của những người con ở tuổi trưởng thành.
Bí mật của ngôi nhà trên đường Muir Woods bị lộ dưới ánh sáng vào ngày Chủ Nhật vừa qua, khi cô con gái 17 tuổi của ông bà Turpin trốn thoát qua cửa sổ, và gọi 911 bằng một chiếc điện thoại di động mà cô lấy từ trong nhà. Cô được cho là có khả năng suy nghĩ nằm ở dưới mức tuổi của cô.

Sở cảnh sát nói, “Cuộc điều tra tiếp tục cho thấy một số em bị cùm vào giường bằng dây xích và ổ khóa, trong môi trường xung quanh tối tăm và hôi thối. Cha mẹ đã không thể cho biết lý do tại sao con cái của họ bị kiềm chế theo cách đó. Chỉ sau khi giải thoát các em, các cảnh sát viên mới khám phá rằng trong số những em mà họ nghĩ là những đứa trẻ bị gầy còm trầm trọng, có bảy em thực ra là những người lớn từ 18 đến 29 tuổi.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp