Tuesday, 29/05/2018 - 07:00:46

Vụ bác sĩ bị chém: "Vợ cũ và một bác sĩ chắc chắn là chủ mưu"

Vũ Thụy Hồng Ngọc (VietnamNet)

SÀI GÒN - Công an đã bắt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, 40 tuổi, vì tình nghi bà Việt kiều Mỹ này đã chủ mưu vụ tấn công bác sĩ Chiêm Quốc Thái, 44 tuổi, chồng cũ của bà Ngọc. Ông Thái là giám đốc bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Việt Mỹ, nổi tiếng tại Sài Gòn là một “đại gia bác sĩ.” Ông ta và bà Ngọc đã có tranh chấp tài sản trong vụ ly dị trước đây.Chiêm Quốc Thái cho xem vết thẹo do dao chém trên vai. (Ngôi Sao)

Liên quan đến vụ chém xảy ra hơn hai tháng trước, bốn người trực tiếp tấn công bác sĩ Thái đã bị giam. Theo điều tra, tối 28/3 bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đến ăn tại một nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Rời nhà hàng sau bữa cơm, ông Thái chuẩn bị lên xe thì có bốn thanh niên đi xe máy nhào đến, dùng vũ khí tấn công.
Bác sĩ Thái chui vào xe những vẫn bị chém mấy nhát vào lưng. Nạn nhân đóng kín cửa xe, nhóm giang hồ mới bỏ đi. Công an mau chóng xác định nhóm gây án là những tay giang hồ chuyên nghiệp. Bốn nghi can thú nhận được bà Ngọc trả tiền để thực hiện "hợp đồng" đánh bác sĩ Thái.

Vào ngày Chủ Nhật vừa qua, khi bà Ngọc ra phi trường Tân Sơn Nhất chuẩn bị xuất cảnh qua Mỹ thì bị công an bắt giữ.

Sau khi nghe tin công an bắt bà Ngọc, bác sĩ Chiêm Quốc Thái nghi ngờ còn một bác sĩ là đồng phạm chủ mưu trong vụ truy sát ông trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Ông Thái cho biết ông không ngạc nhiên khi hay tin vợ cũ bị bắt, vì trước đó ông đã trình bày với cơ quan công an về việc nghi ngờ bà Ngọc là kẻ chủ mưu vụ truy sát mình. Ông nói rằng người nhà của người phụ nữ này đã liên lạc để xin ông xem xét không truy cứu để giảm nhẹ tội.


Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ cũ trong buổi hòa giải không đi tới đâu vào năm 2016. (Một Thế Giới)

Bên cạnh đó, người thân của bà Ngọc cũng kể rõ âm mưu sát hại ông Thái nhằm chiếm đoạt bệnh viện thẩm mỹ của ông. Theo ông Thái, bà Ngọc cùng với một bác sĩ đã chủ mưu trong vụ thanh toán bằng dao. Bà Ngọc bị người bác sĩ này xúi giục và cả hai người này cùng đứng ra thuê nhóm "sát thủ" để truy sát ông.

Ông Thái nói với Kênh 14, "Khi vừa bị bắt, Ngọc cũng đã khai nhận với cơ quan điều tra về người chủ mưu này và mong tôi tha thứ. Ngoài vợ cũ của tôi chủ mưu thì chắc chắn vẫn còn đồng phạm là một bác sĩ.”
Ông ta mong công an sớm bắt luôn ông bác sĩ kia mà các bản tin không cho biết là. Ông cho biết cuộc sống của ông đã tạm ổn định, vẫn đi làm bình thường.

Trong mấy năm qua, bác sĩ họ Chiêm này cũng đượcbiết là bác sĩ đã sửa sắc đẹp cho nhiều nữ nhân nổi tiếng ở trong nước, kể cả hai Angela Phương Trình và Kỳ Duyên. Ông là một đại gia và cũng có tiếng là thích “chim” gái, nên hôn nhân của họ đã gặp chuyện lục đục và có “vấn đề.”

Theo tin của Một Thế Giới, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc là Việt kiều Mỹ, quen ông Thái từ năm 2006. Hai người kết hôn tại Las Vegas vào ngày 1 tháng 9, 2011.

Sau một thời gian chung sống gặp chuyện lục đục, bà Ngọc và ông Thái đã quyết định chia tay. Đầu năm 2014, do không có hôn thú tại Việt Nam nên giữa Chiêm Quốc Thái và Vũ Thụy Hồng Ngọc đã có thỏa thuận ly hôn.
Liên quan đến vụ ly hôn ồn ào này, vào năm 2016, báo Người Tiêu Dùng có đăng tin rằng, cô Phạm Ngọc Trinh (cháu ruột bà Ngọc) cho biết bà Ngọc được bác sĩ Thái cho $1.3 triệu để về Mỹ làm ăn sinh sống. Đổi lại, bà Ngọc sẽ về Mỹ để làm thủ tục đơn phương ly dị tại Mỹ. Cả hai nhân vật chính trong vụ này, bà Ngọc và ông Thái, đều không xác nhận tin trao đổi $1.3 triệu cho sự ly dị ở Mỹ có chính xác hay không.

Ngoài ra, theo lời người cháu, vào tháng 5, 2014, trước khi chia tay, bác sĩ Thái cho bà Ngọc tiền mua riêng một căn nhà tại số 170 Đinh Tiên Hoàng, quận 1 đồng thời làm giấy thỏa thuận đây là tài sản riêng của bà Ngọc, để bà một mình đứng tên.

Sau khi nhận tài sản từ ông Thái, bà Ngọc quay về Mỹ nhưng không làm thủ tục ly dị như thỏa thuận.
Tháng 12, 2015, bà Ngọc về Việt Nam, không hề thông báo cho ông Thái và dùng hôn thú tại Mỹ tiếp tục nộp đơn lên tòa án nhân dân quận 1, làm thủ tục ly hôn với chồng, đòi chia tài sản và đề nghị phong tỏa toàn bộ tài sản của bác sĩ Thái.

Theo báo Một Thế Giới, sau ba lần hoãn, đến ngày 21 tháng 7, 2016, tại tòa án nhân dân quận 1, vợ chồng bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái đã đối mặt nhau trong phiên tòa hòa giải.

Ngày 19/4 vừa qua, tòa vẫn đang thụ lý giải quyết sơ thẩm vụ án ly hôn và tranh chấp tài sản.
Theo lời bác sĩ Thái, vụ ly hôn này đã kéo dài qua nhiều năm nhưng chưa được giải quyết tận gốc.
Sáng thứ Ba, 29/5, xác nhận trên báo Saostar, bác sĩ Chiêm Quốc Thái thông tin thêm về việc vợ cũ của mình bị bắt do tình nghi chủ mưu vụ việc truy sát ông giữa phố.
“Cách đây vài ngày, người thân của Ngọc có đến tìm tôi, muốn tôi ra mặt để xin giảm án cho cô ấy,” BS Thái nói.
Theo lời ông Thái, người nhà của bà Ngọc khẳng định vợ cũ của ông không phải là người chủ mưu thật sự trong vụ truy sát gây xôn xao dư luận gần đây.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
lyle đã nói: Tren doi co rat nhieu truong hop "vua danh trong vua la lang" hoac "ca vu lap mieng em" Ba Viet kieu nay dai qua, VN dau phai nhu My ma ho dieu tra , cong ly.. thoi thi chi $$ cho le va get out of there ASAP di ba va chua nhe nevver return to VN "tien mat tat mang " thi kho .. Con trai ban tui ve VN cuoi dzo. (tu lam quen) sau khi quo het $$ .. co ten dan ong xuat hien noi dam du do vo cua no.. Cau nay lay nhu te sao va return to USA quick . :-( $ tinh mat rao