Thursday, 17/11/2016 - 10:44:32

Vụ công an làm chết dân xong bỏ chạy, còn nhe răng cười: Tại sao đối xử ác đến như vậy

Chiếc xe máy của nạn nhân tông vào dải phân cách, nằm ngang giữa đường đêm thứ Tư. (Báo Đồng Nai)


BIÊN HÒA – Dư luận tại thành phố Biên Hòa đang bàn tán về thái độ bất nhân của công an.
Theo biên bản, người dân đã thấy cảnh sát 113 thuộc Bộ Công An đã ngồi trên xe máy dùng chân đạp vào xe máy của hai thanh niên. Xe của hai thanh niên ngã xuống đường, khiến người ngồi sau văng ra và rơi trúng dải phân cách giữa đường.

Vụ đạp xe này xảy ra gần 9 giờ tối thứ Tư trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn đi qua phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, gần khu vực nhà thờ Kẻ Sặt – Hố Nai.

Vũ Đức Tiến, 18 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, đã chết trên đường đến nhà thương sau khi bị rơi trúng dải phân chia con đường.

Theo người nhà của nạn nhân, vào thời gian trên Tiến được bạn tên Thuần chở trên xe máy chạy theo hướng từ công viên 30-4 về ngã tư Tân Phong, khi đến đoạn đường trên thì bị hai cảnh sát 113 đi mô tô đặc chủng truy đuổi và dùng chân đạp ngã.

Xe máy ngã khiến Tiến bị văng xuống đất, đập đầu vào dải phân cách. Tiến được đưa đến bệnh viện cấp cứu nơi anh ta trút hơi thở cuối cùng, còn Thuần bạn của Tiến bị xây xát nhẹ. Hai cảnh sát viên đã lái xe mô tô chạy đi mất. Nguyên nhân đưa đến sự rượt đuổi lúc bàn đầu là một trong hai thanh niên đã không đội nón an toàn.

Trong lúc công an phong tỏa khu phố để điều tra, hàng trăm người dân đã kéo đến và bày tỏ sự phẫn nộ đối với công an. Một số người đã đập phá xe mô tô của cảnh sát khiến giao thông trong khu vực bị nghẽn tắc.

Cao điểm là vào lúc 10 giờ 30 đêm. Theo báo Pháp Luật, người dân kéo đến càng lúc càng đông khiến cơ quan công an phải huy động lực lượng ngăn chặn hai đầu tại khu vực công viên 30-4 và gần khu vực cầu Săn Máu để điều khiển giao thông, không cho các xe lớn đi vào khu vực xảy ra vụ đánh chết thường d ân.

Đến gần 1 giờ sáng thứ Năm, công an mới lập được biên bản sự việc và đám đông mới chịu giải tán.
Theo biên bản ghi nhận ý kiến của nhiều người, ông Th., một trong những nhân chứng, cho biết ông thấy hai cảnh sát viên đi xe mô tô màu trắng đang đuổi theo một xe máy có hai thanh niên. Sau đó, ông Th. thấy cảnh sát 113 ngồi sau dùng chân đạp vào xe máy của hai thanh niên. Xe máy của hai thanh niên ngã xuống đường khiến người ngồi sau văng ra và bay trúng dải phân cách.

Ông nhân chứng cho biết ngay sau khi xảy ra vụ gây thương tích cho dân, hai cảnh sát viên đã rời khỏi nơi xảy ra tội ác. Sở công an chưa cho biết hai cảnh sát 113 từng gây tai nạn là ai.
Trong khi đó,

Một người thân của gia đình nạn nhân nói với mạng GNsP, “Tụi nó tuổi mới lớn nên còn bồng bột, ra đường không đội nón thôi chứ có phải là ăn cướp hay tội phạm truy nã đâu mà phải đối xử với tụi nó ác đến như vậy. Dí nó thôi đã đành còn đạp xe nó khiến nó té chết xong rồi bỏ trốn khỏi hiện trường nữa. Nếu xem mạng người là rơm rác như vậy thì chẳng khác nào một con súc vật.”

Người nhà của nạn nhân xác nhận nạn nhân Tiến đã tử vong, tuy nhiên hàng xóm nạn nhân cho biết, gia đình nạn nhân vẫn chưa tổ chức tang lễ, gia đình đang lo sợ và có nhiều người lạ mặt xuất hiện xung quanh khu vực gia đình nạn nhân Tiến.

Một số người dân sống gần khu vực nhà thờ Kẻ Sặt – Hố Nai cho GNsP biết, họ đã thấy công an dùng chân đạp vào chiếc xe gắn máy, hai người điều khiển trên chiếc xe này đã ngã nhào xuống đường, sau đó va đập vào giải ngăn cách và chảy nhiều máu trên cơ thể.

Sau khi sự việc xảy ra, rất đông người dân đã kéo đến tìm hiểu sự việc. Nhiều người dân lên tiếng, yêu cầu công an làm rõ và lập biên bản, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng một công an viên đã cười cợt trước lời đề nghị của người dân, khiến người dân phẫn nộ và xung đột xảy ra.

Một số người dân sống gần khu vực nhà thờ Kẻ Sặt – Hố Nai cho Pv.GNsP biết thêm, một vài người quá phẫn nộ cách hành xử của các công an viên nên họ đã đập xe đặc chủng của cảnh sát.

Nhiều vụ công an gây ra tử vong cho người dân đã bị giới chức cộng sản tiếp tay, bao che và cho chìm xuồng, nặng nhất là cách chức hoặc thuyên chuyển công tác đi nơi khác.
Mạng GNsP (Tin Mừng Cho Người Nghèo) cho biết:

Gần đây nhất là vụ em Nguyễn Trần Việt Duy, 16 tuổi, bị hai cảnh sát giao thông Vũng Tàu truy đuổi dẫn đến tử vong hiện đang đi vào “qui trình” chìm xuồng, mặc dù chính báo chí của đảng là Tuổi Trẻ, Pháp Luật Tp.HCM và Việt Nam Net đã thông tin, người nhà nạn nhân đã chất vấn và yêu cầu ban lãnh đạo công an Vũng Tàu để làm sáng tỏ vụ việc. Bà nội em Duy là người đứng ra yêu cầu làm rõ cái chết của nạn nhân cũng đã qua đời. Chắc chắn, vụ việc của nạn nhân Duy sẽ chìm xuồng “đúng qui trình” của nhà nước!

Đối với vụ việc mới xảy ra tại Hố Nai, cư dân mạng đang phẫn nộ sau khi clip quay cận cảnh viên công an nở nụ cười bên cạnh nạn nhân nằm bất động trên đường. Cộng sản từng tự hào về “nụ cười chiến thắng” trước đây, phải chăng, họ đã nhân rộng nụ cười này, khác chăng là họ đã “chiến thắng” nhân dân trước sự vô cảm của cả một hệ thống cầm quyền?

“Công an có được đạp ngã xe người vi phạm giao thông” vẫn còn là đề tài bị bỏ ngỏ. Lãnh đạo công an, thiếu tướng Nguyễn Quốc Diệp, phó cục trưởng Cục CSGT (C67) Bộ Công an trả lời báo Tuổi trẻ cho là “không nên,” là “hình ảnh không đẹp.”

Còn Luật sư tư vấn trả lời thẳng thắn trên Vnexpress rằng: “Cách thức ngăn chặn này của chiến sĩ cảnh sát giao thông không được pháp luật cho phép.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp