Wednesday, 18/10/2017 - 09:30:06

Vụ David Đào bị lôi kéo trên máy bay: hai nhân viên bị mất việc, một người nghỉ làm


Hình ảnh ông David Đào bị lôi kéo đến chảy máu trên phi cơ trong tháng Tư năm nay.


CHICAGO - Các viên chức hàng không tại thành phố Chicago đã sa thải hai nhân viên an ninh dính líu vào vụ lôi kéo xềnh xệch ông David Đào, tức bác sĩ Đào Duy Anh, 69 tuổi, ra khỏi một chuyến bay của hãng United Airlines.

Trong vụ lôi kéo xảy ra trong tháng Tư năm nay tại phi trường Chicago O'Hare, ông David Đào đã từ chối nhường ghế và rời máy bay theo lệnh của phi hành đoàn. Ông bị chấn thương trên đầu, bị gãy mũi và mất hai chiếc răng.

Các nhân viên an ninh phi trường đã dùng vũ lực để loại ông David Đào chuyến bay đi Louisville. Hãng hàng không cần một số chỗ trên chiếc phi cơ đầy khách, dành cho các tiếp viên trong phi hành đoàn cần đến Louisville cho những chuyến bay kế tiếp của họ.

Theo Tổng Thanh Tra Thành Phố cho biết ngày thứ Ba, 17 tháng 10, ba viên chức an ninh và một trung sĩ thuộc Cơ Quan Hàng Không Chicago đã “giải quyết một cách sai lạc một tình huống không mang tính cách đe dọa, dẫn đến sự việc dùng sức mạnh để loại bỏ một hành khách trên chuyến bay 3411 của hãng United Airlines.”

Kết quả điều tra cho biết các nhân viên an ninh đã nói những điều sai lệch và cố ý xóa bỏ các sự kiện ra khỏi những bản báo cáo của họ về vụ đó. Dựa trên những điều được tìm thấy này, cơ quan hàng không đã sa thải một người trong nhóm nhân viên ấy và một trung sĩ vì từng làm cho tình hình trở nên căng thẳng hơn.
Cơ quan hàng không tạm đình chỉ công tác hai viên chức khác, một người trong năm ngày và người kia trong hai ngày, vì việc cố ý loại bỏ các sự kiện ra khỏi một bản báo cáo. Sau đó nhân viên bị cho nghỉ việc năm ngày đã quyết định nghỉ việc.

Cơ quan hàng không đang xem xét các chính sách và thủ tục của họ, và sẽ nộp một phúc trình vào đầu năm tới.

Hãng United Airlines và thành phố đã nhiều lần xin lỗi ông David Đào. Hãng hàng không này đã đạt được thỏa thuận với ông, nhưng không tiết lộ về số tiền bồi thường.

Luật sư Thomas Demetrio của ông David Đào nói rằng việc bãi nhiệm nhân viên đó là điều bất ngờ, nhưng có thể ảnh hưởng với sự làm việc của những người khác. Ông nói rằng việc cơ quan hàng không xem xét lại các chính sách của họ nên đã được thực hiện vào ngày kế tiếp sau khi vụ đó xảy ra.

Ông Demetrio nói, “Khi sa thải ông ấy, có lẽ cơ quan sẽ gửi một thông điệp rõ ràng cho cảnh sát và các nhân viên hàng không trên khắp thế giới, rằng bạo lực không cần thiết không phải là cách thức giải quyết những vấn đề liên quan đến hành khách.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp