Monday, 01/07/2019 - 07:37:45

Vụ ly dị đắt nhất lịch sử của tỷ phú Jeff Bezos kết thúc tuần này


Ông Jeff Bezos và bà MacKenzie ngày còn hạnh phúc khi họ đến dự một hội nghị tại Sun Valley, Idaho năm 2010. Sau khi chia tay tháng 7 này, ôngJeff Bezos, 54 tuổi, vẫn là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá $112 tỉ Mỹ kim. Bà MacKenziecho biết bà sẽ dùng phần lớn số tiền được chia là $38 tỉ dành cho từ thiện. (Getty Images)


Vụ chia tay trị giá $38 tỷ Mỹ kim giữa hai vợ chồng Jeff và MacKenzie Bezos sẽ được giải quyết trong tuần đầu tiên của tháng 7. Theo truyền thông, Tổng giám đốc của hãng Amazon, đồng thời là người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos đang chuẩn bị hoàn thành cuộc ly dị ồn ào với người vợ MacKenzie. Dự kiến, những thủ tục pháp lý cuối cùng trong cuộc chia tay đắt giá nhất lịch sử sẽ kết thúc trong tuần này.
Trước đó vào tháng 4, cuộc ly dị đã hoàn thành "tốt đẹp" theo như cả 2 cho biết. Những thủ tục chuyển giao tài sản sẽ được chính thức hoàn thành trong tháng 7. Bà MacKenzie nhận 25% tổng tài sản, tương ứng với 4% cổ phiếu của Amazon, trị giá $38 tỷ Mỹ kim. Số tiền này giúp vợ cũ ông chủ Amazon trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới.

Việc chuyển nhượng cổ phần sang bà MacKenzie sẽ được phía Amazon xác nhận trong hồ sơ pháp lý. Theo danh sách của hãng Bloomberg, ông Jeff Bezos sẽ vẫn là người giàu nhất thế giới, với 12% cổ phần của Amazon trị giá $112 tỷ Mỹ kim. “Ông ấy sẽ giữ lại các tài sản khác, bao gồm tờ Washington Post và hãng thám hiểm không gian Blue Origin,” bà MacKenzie Bezos cho biết trong một thông báo vào tháng 4.

Sau khi nhận được số tài sản khổng lồ, bà MacKenzie cho biết sẽ quyên góp phần lớn số tiền cho việc từ thiện và chương trình trao tặng tài sản "The Giving Pledge.” Đây là sáng kiến được đưa ra bởi vợ chồng tỷ phú Bill Gates và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett vào năm 2010. Tính đến tháng 4, 2018, chương trình đã thu hút được hơn $600 tỷ từ nhiều nhân vật nổi tiếng như vợ chồng Mark Zuckerberg và CEO của Tesla, Elon Musk.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp