Wednesday, 16/05/2018 - 11:59:17

Vụ nổ tại Aliso Viejo không phải là tai nạn

QUẬN CAM – Nhà chức trách hôm thứ Tư cho biết, vụ nổ tại Aliso Viejo vào một ngày trước đó “không phải là tai nạn,” đồng thời cho biết thêm rằng cuộc điều tra hiện đang mở rộng từ nam Quận Cam đến Long Beach. Vụ tấn công tại tiệm spa đã khiến một phụ nữ 40 tuổi, là chủ tiệm, thiệt mạng và ba người khác bị thương.
Sở cảnh sát Orange County cho biết, nạn nhân tử vong là bà Ildiko Krajnyak. Bà đang có mặt trong tiệm spa Magyar Kozmetika, khi vụ nổ xảy ra lúc sau 1 giờ trưa. Không có ai bên ngoài cơ sở này bị thương. Trong cuộc họp báo vào thứ Tư, nhà chức trách khẳng định vụ nổ “không phải là tai nạn.” Sự việc đang được điều tra bởi cảnh sát quận hạt, FBI, và Phòng kiểm soát rượu, thuốc lá, vũ khí, và chất nổ.

Nhà chức trách đã khám xét ba địa điểm - bao gồm hiện trường nổ ở Aliso Viejo, nhà của nạn nhân ở Trabuco Canyon, và 1 nơi ở Long Beach - nhưng hiện chưa bắt giữ người nào. Cảnh sát không cho biết liệu bà Krajnyak có phải là mục tiêu của vụ tấn công hay không, nhưng nói rằng không có mối đe dọa nào khác đối với cộng đồng. Hai vị khách có mặt trong tiệm spa cũng bị thương, nhưng được cho là sẽ sống sót. Một người thứ ba đã được chữa trị vì ngộ độc khói.

Phát ngôn viên FBI cho biết, các nhà điều tra đang tìm cách xác định chủng loại của thiết bị nổ, và đã gởi các mẫu vật từ vụ nổ đến trụ sở chính của FBI ở Virginia để phân tích. Hiện chưa rõ thiết bị nổ được giao đến tiệm spa như thế nào. Dịch vụ bưu điện Hoa Kỳ USPS cho biết, thùng chứa thiết bị nổ không đi qua hệ thống chuyển thư của dịch vụ này.

Vào thứ Tư, cảnh sát đã khám xét một ngôi nhà ở Trabuco Canyon, được ghi danh chủ sở hữu là bà Krajnyak, và một địa điểm khác tại Long Beach. Bà Krajnyak sống cùng chồng và người mẹ cao tuổi tại ngôi nhà ở Trabuco Canyon. Bà Krajnyak mới đây vừa ra nước ngoài, và ngày thứ Ba là ngày làm việc đầu tiên của bà sau khi trở lại Hoa Kỳ. Gia đình bà Krajnyak đã sống tại nơi ở hiện nay được 13 năm.

Tại Long Beach, các cư dân ở đây cho biết, cảnh sát và chuyên gia chất nổ đã xuất hiện tại một ngôi nhà gần đường El Paseo và đường Volk, sau đó lấy đi nhiều đồ vật.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp