Monday, 18/01/2021 - 08:26:50

Vụ tấn công Quốc Hội: Cha dọa bắn nếu con báo FBI


Ông Guy Reffitt, bên phải, có mặt tại tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng Giêng, 2021. (Hình của FBI)


WYLIE - Một ông sống tại thị xã Wylie, tiểu bang Texas có liên hệ với một nhóm cực hữu quá khích đã dọa bắn hai đứa con của ông ta, nếu chúng nói với FBI rằng ông đã có mặt tại cuộc tấn công Quốc Hội ngày 6 tháng Giêng trong cuộc biểu tình ủng hộ Tổng Thống Donald Trump.

Theo lời của người vợ với cơ quan điều tra liên bang và được ghi chép trong hồ sơ tòa án tại Hoa Thịnh Đốn, ông Guy Reffitt đã đưa ra lời đe dọa bắn con, khi ông tranh cãi với con gái và con trai về vai trò của ông trong cuộc bạo loạn ở thủ đô.

Cũng theo lời của người vợ, ông Guy Reffitt đã nói với hai con, “Nếu hai đứa bây báo cho cảnh sát biết rằng tao đã tới thủ đô, thì hai đứa bây là kẻ phản bội, và tụi bây biết chuyện gì sẽ xảy ra cho kẻ phản bội ... phản bội bị bắn.”

Thực ra thì FBI chưa cần đến lời báo của gia đình. Dựa theo hình ảnh đăng trên Youtube và Fox News về cuộc nổi loạn ngày 6 tháng Giêng, nhà chức trách đã tìm đến nhà ông Guy Reffitt hôm thứ Sáu tuần qua.

Theo hồ sơ của FBI, các điều tra viên đã khám phá ông Reffitt từng đăng ý kiến trên trang web của một nhóm dân quân quá khích có tên Texas Freedom Force (Lực Lượng Tự Do Texas).

Khi bắt ông ta ngày 15 tháng Giêng, nhà chức trách đã tìm thấy một khẩu súng trường AR-15 và một khẩu súng lục Smith & Wesson ở trong nhà.

Ông đang bị truy tố tội cản trở công lý liên quan đến cuộc tấn công tòa nhà Quốc Hội Capitol, nơi mà hậu quả của bạo loạn đã đưa đến cái chết của năm người kể cả một cảnh sát viên.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising