Thursday, 07/10/2021 - 08:29:40

Vụ tràn dầu tại Quận Cam: Tàu hàng Đức được phép rời California sau khi bị điều tra


Chiếc Rotterdam Express đã lên San Francisco sau khi rời Nam California và hiện đang hướng tới Mễ Tây Cơ. (Wikimedia Commons)


OAKLAND - Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ đã cho phép chiếc Rotterdam Express được rời hải cảng Oakland, Bắc California vào sáng sớm thứ Năm, sau khi tàu hàng hải này bị điều tra liên quan đến vụ tràn dầu tại Quận Cam.

Phát ngôn viên của công ty điều hành tàu hàng hải cho biết chiếc Rotterdam Express đã được thông qua mọi thắc mắc liên quan đến vụ tràn dầu làm ô nhiễm các bãi biển tại Nam California.

Ông Nils Haupt, phát ngôn viên của công ty Đức Hapag Lloyd, nói với báo chí rằng tàu “chúng tôi không còn bị điều tra nữa” và tàu đang hướng tới Mễ Tây Cơ.

Một ngày trước đó, các điều tra viên của lực lượng Vệ Binh Duyên Hải đã lên tàu hàng, trong cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân gây hư hại đường ống dẫn dầu chạy ngầm dưới dáy biển ở Nam California.

Cuộc kiểm tra tàu vận tải Rotterdam Express diễn ra giữa lúc đang có giả thuyết cho rằng, đường ống dẫn dầu đã bị mỏ neo móc trúng, kéo lê, và phá vỡ, gây ra vụ rò rỉ dầu làm ô nhiễm nhiều bãi biển tại Quận Cam.

Rotterdam Express, tàu hàng cắm cờ Đức, dài gần 1,000 feet (305 mét), được chỉ định đậu tại khu vực neo đậu SF-3, là bãi đậu tàu thuyền gần nhất với nơi đường ống dầu bị hư hại ở Huntington Beach.

Hapag-Lloyd, hãng tàu điều hành tàu Rotterdam Express, xác nhận rằng các nhà điều tra đã lên tàu vào chiều thứ Tư, khi con tàu đang đậu tại cảng Oakland ở Vịnh San Francisco, Bắc California.

Hãng Hapag-Lloyd cho biết thêm rằng tàu hàng này không liên quan gì đến vụ rò rỉ dầu.

Trong khi đó, nhà chức trách cho biết tàu Rotterdam Express hiện đang là mục tiêu duy nhất trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra.

Các điều tra viên đang thu thập dữ liệu định vị và di chuyển của con tàu, nhằm xác định chính xác các chuyển động của tàu hàng này. Một số thủy thủ trên tàu cũng đã được lấy lời khai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements