Monday, 02/04/2018 - 10:24:48

Vụ xe SUV rơi xuống vực biển chết cả gia đình có thể là cố ý


Gia đình hai người nữ lớn và sáu con của họ. (Hình: Mendocino County Sheriff's Office)

MENDOCINO - Trong một tuần, dư luận từng chú ý đến một chiếc xe SUV gặp tai nạn thảm khốc. Xe đã lao xuống một vực đá cạnh bãi biển hoang vắng ở Bắc California, làm thiệt mạng ít nhất năm người trong một gia đình từ tiểu bang Washington. Ba nạn nhân khác có thể bị nước biển cuốn trôi ra khơi.Nơi khám phá chiếc xe lao xuống vực biển hơn một tuần trước đây, tại Medocino, Bắc California. (Hình: Mendocino County Sheriff's Office)
Ban đầu nhà chức trách tưởng rằng xe bị tai nạn và rớt xuống vực, gây thiệt mạng hết gia đình có tới tám người. Nhưng nay họ điều tra yếu tố ngược đãi trẻ em trong gia đình, và vụ phóng xe xuống vực có thể là do có người cố tình chứ không phải là một tai nạn. Số người tử nạn cũng được điều chỉnh lại thấp hơn.

Nhu liệu của xe cho thấy chiếc GMC Yukon đời 2003 của gia đình Hart đã dừng lại tại một khu vực ghé vào ngắm thắng cảnh, sau đó xe bỗng phóng đi với tốc độ lên tới 90 dặm một giờ, trước khi rớt hơn 30 thước xuống biển Thái Bình Dương. Ông Greg Baarts, quyền chỉ huy phó Phân Bộ Miền Bắc của lực lượng Tuần Tra Xa Lộ California, cho biết như vậy.

Ông Baarts nói với báo chí cuối tuần qua, “Hoàn toàn tăng tốc độ. Chúng tôi có lý do để tin rằng tai nạn là do sự cố ý gây ra.”

Ông Baarts thận trọng nói rằng những điều tìm thấy này không phải là kết luận tối hậu, và một cuộc điều tra đầy đủ đang diễn ra. Nhà chức trách không biết chắc chắn khi vụ tai nạn xảy ra khi nào; chiếc xe đã được khám phá bởi một người lái xe cách đây hơn một tuần.

Vụ tai nạn đã giết chết vợ chồng Jennifer và Sara Hart, cả hai đều 38 tuổi, cùng phái tính nữ giới, và ít nhất ba trong số sáu đứa con nuôi của họ là Markis, 19 tuổi, Jeremiah, 14 tuổi, và Abigail, 14 tuổi. Ba đứa con khác bị mất tích. Ông Tom Allman, cảnh sát trưởng của Mendocino County nói rằng có thể lẽ ba em này cũng ở trong chiếc SUV, và xác có thể đã bị cuốn trôi ra biển.

Một trong số các trẻ mất tích là Devonte Hart, một em trai người Mỹ gốc Phi Châu. Em từng được toàn quốc chú ý vào tháng 11 năm 2014, khi một tấm ảnh đã lan truyền trên mạng cho thấy em đang ôm một cảnh sát viên da trắng để bày tỏ tình thương, trong một cuộc biểu tình phản đối sự việc cảnh sát bắn chết người da đen ở Portland, Oregon.

Dana KeKalb, một người hàng xóm của gia đình Hart ở Woodland, Washington, cho biết hai tuần trước bà đã gọi điện thoại cho Cơ Quan Bảo Vệ Trẻ Em (CPS), sau khi em Devonte nói rằng cha mẹ của em đang trừng phạt bọn trẻ bằng cách không cho ăn. Theo Cơ Quan Dịch Vụ Y Tế Và Xã Hội Tiểu Bang Washington cho biết, sở xã hội đã mở một cuộc điều tra về gia đình Hart vào ngày 23 tháng Ba. Họ chưa biết có phải cuộc điều tra đó đưa đến việc lái xe đi ngắm cảnh ở California và rồi lao xe xuống vực bởi một trong hai người lớn cầm tay lái.

Các viên chức sở bảo vệ trẻ em đã tìm cách liên lạc với gia đình đó vào ngày 23, 26 và 27 tháng Ba, theo nữ phát ngôn viên Norah West cho hay. Bà Norah nói rằng họ không biết quá khứ trước đó của gia đình này trước ngày 23 tháng Ba, và chưa tìm thấy được gì cả trong cuộc điều tra.

Theo ông Baarts cho biết, nhà chức trách đã phỏng vấn bạn bè và những người thân trong gia đình Hart.
Ông nói, “Có những dấu hiệu đang lo ngại.” Ông nói thêm, “Theo tôi biết, không có một lá thư tuyệt mệnh nào được tìm thấy trong ngôi nhà đó.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp