Friday, 20/03/2020 - 06:37:47

Walmart sẽ thuê thêm 150,000 người

Walmart sẽ thuê thêm khoảng 150,000 nhân viên do nhu cầu mua sắm tăng cao, đồng thời thưởng thêm tiền mặt để khích lệ nhân viên. Theo truyền thông, chuỗi cửa hàng bán lẻ Walmart sẽ tuyển thêm 150,000 người từ nay tới cuối tháng 5, để làm việc trong các siêu thị, câu lạc bộ, trung tâm phân phối, kho hàng, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người Mỹ trong dịch Covid-19.
Phần lớn những người lao động này dự kiến là những người đang lâm vào cảnh thất nghiệp khi hàng loạt nhà hàng, khách sạn - nơi họ làm việc - phải đóng cửa do dịch bệnh. Họ sẽ đảm nhiệm những vị trí tạm thời, nhưng nhiều người có thể trở thành nhân viên chính thức của Walmart trong tương lai.
Ngoài ra, Walmart dự kiến sẽ chi $550 triệu Mỹ kim cho việc thưởng tiền hàng quý và thưởng tiền mặt, để khích lệ nhân viên chăm chỉ làm việc trong tình huống dịch bệnh. Mức thưởng sẽ là $300 Mỹ kim cho nhân viên toàn thời gian, $150 Mỹ kim đối với người làm việc bán thời gian được Walmart tuyển dụng kể từ đầu tháng 3.
Thông báo tuyển dụng của Walmart được đưa ra vài ngày sau khi Amazon thông báo sẽ thuê 100,000 nhân viên kho và nhân viên giao hàng, để theo kịp nhu cầu mua sắm online của người dân. Dịch Covid-19 lây lan mạnh khiến nhiều trung tâm thương mại và các cửa hàng bán lẻ phải tạm đóng cửa hàng. Là hãng bán lẻ lớn nhất Hoa Kỳ Walmart và một số cửa hàng khác đã điều chỉnh thời gian mở cửa, để nhân viên có giờ dọn dẹp và nghỉ ngơi trước khi đối phó sự “tấn công” khốc liệt của người mua hàng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Walmart sẽ thuê thêm 150, 000 người
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising