Thursday, 16/05/2019 - 08:27:12

Westminster: Ba cảnh sát viên khiếu nại thành phố vì cho rằng họ bị ức hiếp và trả thù


Phù hiệu của Sở Cảnh Sát Westminster (ODMP)

Trong những đơn khiếu nại khác nhau, ba cảnh sát viên nói rằng Sở Cảnh Sát Westminster đã nuôi dưỡng một văn hóa uy hiếp và trả thù trong những năm cơ quan này nằm dưới quyền điều hành của cựu cảnh sát trưởng Ralph Ornelas.

Theo tin của báo mạng Voice of OC, ba cảnh sát viên nạp đơn khiếu nại là các ông Jose Flores, Matthew Edinger và Ryan Fletcher. Họ mô tả sở cảnh sát này đã bị “hỗn loạn,” nơi mà những ai dám lên tiếng chống lại những cấp trên thì sẽ bị từ chối thăng chức và còn bị điều tra trong nội bộ. Ba cảnh sát viên nói rằng cách thức uy hiếp tinh thần mà các cấp trên đã áp dụng là nhằm ngăn chặn sự lên tiếng của những người thuộc cấp dưới về những hoạt động bất hợp pháp xảy ra trong cơ quan.

Trong thư email gởi cho báo Voice of OC, bà Irma Moisa, một luật sư được thành phố thuê để điều tra về những tố cáo của ba cảnh sát viên, cho biết, “Thành Phố bác bỏ mọi cáo buộc và sẵn sàng tự vệ một cách quyết liệt.” Thư của luật sư cho biết thêm rằng, “Những đơn khiếu nại đã được nạp bởi Các Cảnh Sát Viên không chịu chấp nhận những quyết định thăng chức theo đúng qui tắc hợp lệ của Cơ Quan, và bởi những người không chấp nhận bổn phận của Cơ Quan là mở những cuộc điều tra khi có sự quan tâm về hành vi phạm luật xảy ra trong nội bộ.”

Bà luật sư Irma Moisa nói những đơn kiện này “đơn giản là nhằm được tiền bồi thường và được thăng chức qua thủ tục kiện cáo.”

Các cảnh sát viên nói rằng đơn khiếu nại của họ là bước đầu có thể đưa đến những đơn kiện tụng, mà nếu điều đó xảy ra thì sẽ càng gây tốn kém hơn cho thành phố, vốn đã bị hao tiền trong nhiều vụ kiện bởi các cựu nhân viên trong mấy năm qua. Kể từ năm 2011 đến nay, có ít nhất 10 nhân viên đã kiện thành phố Westminster.
Những đơn khiếu nại của ba cảnh sát viên được nạp vào ngày 3 tháng 5 bởi luật sư Dennis Wagner. Thành phố sẽ có 45 ngày để trả lời những đơn khiếu nại của ba cảnh sát viên này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp