Friday, 15/03/2019 - 11:49:12

Westminster họp khẩn cấp về nghị quyết Tháng Tư "Tháng Của Người Mỹ Gốc Việt"


Thư thông báo về cuộc họp khẩn cấp được thành phố Westminster phổ biến ngày thứ Sáu.

LITTLE SAIGON - Một nghị quyết đang gây tranh luận và cần được thảo luận lại. Trong ngày thứ Sáu, thành phố Westminster đã phổ biến những thông tin và cho biết một cuộc khẩn cấp sẽ diễn ra vào chiều thứ Bảy.


Thị Trưởng Tạ Đức Trí cho biết ông đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp và đề nghị hủy bỏ một nghị quyết gọi Tháng Tư là “Tháng Của Người Mỹ Gốc Việt.” Nghị quyết này do Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ đưa ra và được Hội Đồng Thành Phố thông qua vào đêm thứ Tư, 13 tháng Ba.
Mục đích của nghị quyết là nhằm tưởng niệm Tháng Tư Đen và ngày Quốc Hận 30 tháng Tư. Tuy nhiên, vì tên gọi “Tháng Của Người Mỹ Gốc Việt” không bao hàm đầy đủ ý nghĩa sâu sắc của biến cố tang thương Tháng Tư Đen, nên nghị quyết này đã bị nhiều người chỉ trích.

Thế nên Thị Trưởng Tạ Đức Trí đã quyết định triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để hủy bỏ nghị quyết nói trên. Cuộc họp sẽ được tổ chức vào lúc 3:45 chiều thứ Bảy, 16 tháng Ba, 2019 tại Hội Đồng Thành Phố Westminster ở số 8200 Westminster Boulevard.

Các cư dân trong thành phố được quyền tham dự và phát biểu trong cuộc họp này. Nếu muốn nêu ý kiến thì người dân phải điền một mẫu đơn màu xanh và trao cho Thư Ký Thành Phố. Khi tên được gọi thì người điền đơn được lên nói trong 5 phút.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising