Sunday, 15/01/2017 - 04:18:54

Xà lan tông sập cầu, bà cháu rớt xuống dưới bị đau nặng

Nhà chức trách đang cố gắng sửa lại cầu trước Tết, giúp dân qua lại trong vùng. (Dân Trí)


CÀ MAU – Sau hơn một ngày từ lúc xảy ra tai nạn, nhà chức trách vẫn chưa mang được chiếc xà lan gây sập cầu Cái Trăng ra khỏi hiện trường. Cây cầu này nằm ở xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.
Huyện đã cho công an chặn đường, hướng dẫn người dân đi vòng qua đường nông thôn để đến trung tâm huyện Năm Căn.

Vào sáng sớm thứ Sáu, chiếc xà lan bị đứt dây neo, bị dòng nước chảy xiết đẩy trôi tự do, va đập vào chân cầu Cái Trăng nối thị trấn Năm Căn và xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn, làm sập nhịp chính cầu, khiến sáu người bị thương.

Các nạn nhân là bà Nguyễn Thị Mai, 61 tuổi, và hai cháu nội là Ngô Thanh Thúy, 10 tuổi, Ngô Thái Hòa, 5 tuổi; Trịnh Nguyễn Anh Khoa, 30 tuổi, cùng ngụ xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn; Đoàn Hải Âu, 29 tuổi, và Quách Văn Hải, 46 tuổi.

Trong số sáu nạn nhân, hai em Thúy và Hòa bị thương rất nặng vì bị rơi từ cầu xuống xà lan, bị khối bê tông đè lên người. Hai em đã được chuyển lên Bệnh Viện Chợ Rẫy, Sài Gòn điều trị những vết, nhất là chấn thương sọ não.

Bà Nguyễn Thị Mai, bà nội của 2 cháu Thúy và Hòa, xúc động kể, “Lúc cầu bị sập, ba bà cháu tôi ngã nhào, lăn nhiều vòng rồi rớt mạnh xuống xà lan. Một trong hai đứa cháu của tôi bị chấn thương đầu, chảy máu miệng. Bản thân tôi lúc đó cũng tưởng mình không qua khỏi.”

Anh Lý Quốc Triệu, ngụ phường 6, Cà Mau, người làm việc trên xà lan Đức Thịnh 1, cho biết, “Khoảng 7 giờ sáng thứ Sáu, chiếc xà lan bị nghiêng nên tôi kêu tài công lùi xà lan ra để cân bằng thì dây neo mũi bị giật lên. Sau đó, tôi tiếp tục lấy dây cột vào cây khác nhưng do nước chảy quá mạnh làm đứt dây neo, dẫn đến xà lan trôi tự do và va vào cầu, khiến cầu bị sập.”

Sở Giao Thông Vận Tải đã chỉ đạo làm rào chắn xung quanh, thực hiện các biện pháp khác nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Sở đang hy vọng sửa chữa cầu Cái Trăng và thông cầu trước Tết Nguyên Đán, nghĩ là trong vòng hai tuần, một điều rất khó thực hiện.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp