advertisements
Friday, 28/02/2020 - 04:43:22

Xác cá voi dạt vào bờ biển Hà TĩnhXác cá voi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Vào khoảng 2 giờ chiều thứ Sáu, ngư dân đi biển ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện một con cá lớn trôi cách bờ biển khoảng 1 cây số. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương có mặt phối hợp với người dân đưa xác con cá vào bờ. Cá voi hay còn gọi là cá Ông dài 12 mét, nặng khoảng hơn 10 tấn, có thể đã chết khoảng một tuần vì đang trong quá trình phân hủy nặng. Xác con cá voi đã được người dân kéo vào bờ. Chính quyền địa phương đã tìm thuê xe đưa xác cá đi chôn cất. (Hình: Dân Trí)
Tìm một du khách mất tích khi tắm biển

TUY HÒA - Hai du khách gồm một nam một nữ từ Hà Nội tắm biển tại bãi dọc đường Độc Lập, thuộc phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên thì lâm nạn vào khoảng 4 giờ 30 phút chiều. Người dân kịp thời đến ứng cứu. Tuy nhiên, họ chỉ cứu được người phụ nữ ở gần bờ, đưa cô này lên bờ. Đến 9 giờ đêm, lực lượng cứu hộ vẫn tìm kiếm người đàn ông mà không còn hy vọng sống sót. Vì có sóng lớn, có gió nên các phương tiện cứu hộ không thể tiếp cận được.
Thời gian gần đây, dọc bãi biển của thành phố Tuy Hòa không có đội cứu hộ bờ biển. Trước đây, thành phố có bố trí một số bãi biển an toàn (có phao bơi) để du khách tắm. Tuy nhiên, nay các vị trí tắm biển này không còn duy trì. Du khách khi tắm biển tại Tuy Hòa được khuyến cáo cần đến các vị trí có đông người tắm; khi có sóng to và gió cần hạn chế bơi ra xa. (Hinh: Kenh314)
Cháy nhà trong hẻm, ba gia đình bị thiệt hại

CÀ MAU - Một bình gas không đóng van an toàn nên khi vụ cháy xảy ra, lửa bùng phát mạnh kèm theo nhiều tiếng nổ. Tối thứ Sáu, tại phường 7, thành phố Cà Mau, một vụ cháy lớn đã thiêu rụi gần như hoàn toàn ba căn nhà. Rất may, không có ai bị thương. Khoảng 7 giờ tối, số nhà 108/28, khóm 6, phường 7 đã bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngôi nhà số 108/28 được ngăn ra thành 3 căn nhà riêng lẻ, có 3 hộ gia đình gồm Danh Hoàng Lương, Danh Hoàng Luông và Châu Ánh Loan cùng sinh sống.
Anh Danh Hoàng Tới (con ông Danh Hoàng Lương) cho biết, "Tôi rời nhà được khoảng 5 phút thì nhận được điện thoại của hàng xóm thông báo nhà bị chập điện, cháy. Khi về đến, tôi thấy lửa đã bao trùm căn nhà, không thể chạy vào bên trong cứu đồ đạc."
Khi vụ cháy xảy ra, cả 3 hộ gia đình đều đi vắng nên không có ai bị thương. Bốn xe chữa cháy và hàng chục lính được đưa đến để dập lửa. Do nhà làm bằng gỗ tạm, lại nằm trong sâu trong hẻm nhỏ, nên khoảng 30 phút sau khi vụ cháy xảy ra, ngọn lửa mới được kiểm soát. Bình gas của một hộ gia đình không đóng van an toàn nên khi vụ cháy xảy ra, lửa bùng phát mạnh kèm theo nhiều tiếng nổ. (Hình: TTXVN)
Phó chủ tịch Nha Trang tham nhũng, bị 9 tháng tù

Ngày thứ Sáu, tòa án tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt phó chủ tịch UBND Thành Phố Nha Trang Lê Huy Toàn 9 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại dự án khu đô thị Hoàng Long ở phường Phước Long.
Trong vụ tham nhũng này, bốn cựu cán bộ có liên quan cũng bị án tù gồm bà Võ Mỹ (cựu chuyên viên Phòng quản lý đô thị) bị 6 tháng tù, ông Lương Như Giáp (cựu chuyên viên Phòng Tài Chính - Kế Hoạch) bị 6 tháng tù; hai bị cáo cùng bị 18 tháng tù là bà Vũ Thị Mai Hương (cựu chủ tịch UBND phường Phước Long) và ông Võ Đức Cường (cựu công chức địa chính, xây dựng, đô thị, môi trường UBND phường Phước Long).
Từ năm 2014 đến 2016, nhóm cán bộ Nha Trang này gây làm thiệt hại 278 triệu đồng (gần $12 triệu Mỹ kim).

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements