Thursday, 27/06/2019 - 05:54:56

Xe bị đốt vì đậu choán lối đi trong khu gia cư tập thể


Hình ảnh chiếc ô tô KIA đỗ ở lối đi trong khu tập thể C13 Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) thì bị đốt cháy nham nhở.


HÀ NỘI - Sáng thứ Năm, mạng xã hội Facebook đã xôn xao vì hình ảnh một chiếc xe Kia Rio bị đốt cháy nham nhở. Chủ nhân của chiếc xe này đã đậu xe ở bên lề đường tại khu tập thể Kim Liên, quận Đống Đa vào ban đêm, sáng ra thì thấy chiếc xe bị đốt cháy xém, hư hại khá nặng.
Theo tin ban đầu, đây là xe của con gái một hộ dân sống trong khu tập thể C13, người này thường xuyên đậu xe ở tại địa điểm này.

Khoảng 2 giờ chiều cùng ngày, công an phường Kim Liên đã đến điều tra.
Cô Đinh Thị Phương, chủ chiếc xe bị đốt, nói với báo Dân Trí, rằng trước khi sự việc này xảy ra, bản thân cô và gia đình không có va chạm gì với những người hàng xóm.

Sau khi chiếc xe bị đốt cháy lem nhem, cô không hề chia sẻ thông tin lên mạng xã hội nhưng không hiểu tại sao lại có thông tin cho rằng bởi xe gây cản trở giao thông nên bị đốt xe để "nhắc nhở".
Phương nói với báo Dân Trí, "Tôi trình báo với công an mục đích là để làm bảo hiểm, nhưng khi hình ảnh và thông tin trên mạng xã hội rầm rộ thì phía công an thông báo phải giữ nguyên hiện trường để họ khám nghiệm, làm rõ hành vi hủy hại tài sản."
Ông Đinh Văn Tưởng, cha cô Phương, cho biết khoảng 3g30 sáng thứ Năm, người dân phát giác chiếc xe bị bốc cháy nên đã báo cho gia đình ông.
Con gái ông đang làm việc cho một công ty bánh kẹo, hàng ngày vẫn đi làm bằng chiếc xe này; ngoài ra còn tranh thủ chạy Grab để kiếm thêm thu nhập.

"Mỗi buổi đêm con gái tôi chỉ đỗ xe ở đó có vài tiếng, vì tối đi làm về lại chạy Grab nên muộn mới để vào vị trí và trùm bạt. Con gái tôi không có mâu thuẫn với bất cứ ai, cũng không có gì bất thường, nhưng không thể hiểu tại sao lại xảy ra như thế. Chúng tôi cũng không nghi ngờ cho ai," ông Tưởng nói với Dân Trí.
Vị trí chiếc xe đậu tuy không chắn trước cửa bất kỳ căn hộ nào nhưng đã chiếm phần lớn diện tích của lòng đường, có thể gây khó khăn cho các xe khác lưu thông qua lại.
Lê Ngọc Hán, tổ trưởng tổ 24 phường Kim Liên, cho biết cùng ngõ này có một vài xe của các hộ dân cùng khu đậu tại đây. Khi các gia đình đề nghị để xe ở đây vào ban đêm, họ đồng ý về việc mỗi gia đình đậu xe phải nộp quỹ cho tổ dân phố $4.25 một tháng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements