Friday, 20/09/2019 - 07:37:30

Xe bus chở du khách Trung Hoa lâm nạn tại Utah


Xe bị tai nạn gần Công Viên Quốc Gia Bryce Canyon sáng thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019. (Garfield County Sheriff's Office)


GARFIELD COUNTY – Có ít nhất 4 người đã chết và hơn 20 người khác bị thương, khi một xe bus du lịch bị lật trên một con đường ở Utah, khiến một số hành khách văng ra ngoài. Tổng cộng 30 người, bao gồm cả tài xế, đang có mặt trên xe khi xe bus bị lật gần Công Viên Quốc Gia Bryce Canyon trên xa lộ SR-12, theo phát ngôn viên Sở cảnh sát Garfield County cho biết.
“Mọi người trên xe bus đều bị thương với các mức độ khác nhau,” phát ngôn viên Denise Dastrup nói. Bệnh Viện Intermountain cho biết đã nhận 22 bệnh nhân, với ba người trong tình trạng nguy kịch, 11 người bị thương nặng, và ba người ở mức trung bình.
Hiện cảnh sát chưa có manh mối gì về nguyên nhân gây tai nạn, theo Cảnh sát trưởng James Perkins của Garfield County cho biết. Con đường nơi xảy ra tai nạn có một đoạn uốn cong, nhưng không phải là một khúc cua quá gắt.

Cơ quan Tuần tra xa lộ Utah cho biết xe bus đang chở các du khách Trung Hoa. Tòa đại sứ Trung Quốc cho biết đang theo dõi tình hình sự việc.
“Chúng tôi đã nghe tin về tai nạn ở Utah,” thông cáo của Tòa đại sứ Trung Quốc viết. “Chúng tôi đã bắt đầu các kế hoạch khẩn cấp, đã gởi nhân viên đến khu vực, và sẽ hỗ trợ các nạn nhân.”
Công viên quốc gia Bryce Canyon vẫn mở cửa, nhưng xa lộ SR-12, nằm cách công viên 3.5 dặm, đã bị đóng cả hai chiều.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp