Friday, 21/06/2019 - 06:40:22

Xe bus lao xuống vách núi ở Ấn Độ, 44 người chết


HIMACHAL – Ít nhất 44 người đã chết sau khi chiếc xe bus chở nhiều phụ nữ và trẻ em lao xuống vách núi ở bang Himachal Pradesh hôm thứ Năm, nhiều nạn nhân khác đang nguy kịch ở bệnh viện. Chiếc xe bus bị mất kiểm soát và lao từ vách núi xuống vực sâu 150 mét tại quận Kullu ở bang miền núi Himachal Pradesh.
Con số người chết ban đầu là 25 người, nhưng nhà chức trách thông báo 19 người khác đã chết sau đó do bị thương quá nặng. Cảnh sát trưởng Kullu, ông Shalini Agnihotri cho biết đa số hành khách trên xe bus là phụ nữ và trẻ em vừa đi làm, đi học về.

Chiếc xe được cho là đã chở quá tải với hơn 60 hành khách, với một phần trong số này ngồi trên nóc xe, vốn là điều thường thấy tại Ấn Độ. Chiếc xe mất kiểm soát ở một khúc cua gắt và lao xuống vực. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy xác chiếc xe bus gần như đã nát bét, trong khi nhiều người đứng thành một hàng để đưa các nạn nhân sống sót lên mặt đường.

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân tai nạn. Bang Himachal Pradesh có phần lớn địa hình là núi non hiểm trở. Việc chạy quá tốc độ và chở quá tải - vốn là chuyện thường ngày ở Ấn Độ - dẫn đến nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng tại bang này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp