Tuesday, 25/06/2019 - 06:42:40

Xe hơi chở bình khí gas lao vào tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Seoul


SEOUL – Ngày thứ Ba, cảnh sát Nam Hàn đã bắt giữ một người đàn ông, sau khi người này lao chiếc xe chở 28 bình khí butane tông vào cổng tòa đại sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Seoul. Không có ai bị thương trong sự việc.
Nhà chức trách cho biết, người đàn ông 40 tuổi họ Park, lái chiếc xe được thuê, đã “bất ngờ chuyển hướng” và lao xe tông thẳng vào cổng tòa đại sứ, khiến một phần cánh cửa bị hư. Bên trong xe, cảnh sát phát hiện 28 bình khí butane, một chất khí rất dễ cháy nổ. Các nhà điều tra đang tìm hiểu động cơ gây án, và cho biết sẽ đưa ra lệnh bắt giữ chính thức với người này ngày thứ Tư.

Sự việc xảy ra ngay trước khi Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị có chuyến thăm chính thức Nam Hàn, dự kiến vào ngày 29 đến 30 tháng 6, sau khi ông Trump dự hội nghị G20 tại Osaka, Nhật Bản. Đây sẽ là cuộc gặp lần thứ 8 giữa Tổng Thống Trump và người đồng cấp Nam Hàn Moon Jae In kể từ khi hai lãnh đạo gặp nhau lần đầu vào tháng 6, 2017. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đang bế tắc, sau khi hội nghị lần 2 giữa Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un kết thúc mà không đạt được thỏa thuận.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp