Monday, 25/05/2020 - 05:34:42

Xe hớt tóc từ thiện, giá rẻ đã lên đường tại VN


Nhiều sinh viên, học sinh ngồi xếp hàng chờ đến phiên được cắt tóc giá rẻ 2,000 đồng - gần 10 xu tiến theo tiền đô tại Sài Gòn. (Tuổi Trẻ)SÀI GÒN - Thời gian gần đây, theo tin của báo Tuổi Trẻ, trên đường phố Sài Gòn xuất hiện những chiếc xe tải được chế biến thành tiệm cắt tóc lưu động, phục vụ người nghèo mà không lấy tiền. Đến những nơi có nhiều người nghèo, xe dừng lại từ ba đến bảy ngày, rồi lại di chuyển sang nơi khác tiếp tục việc làm thiện nguyện.
Chị Nguyễn Thị Hằng, chủ hệ thống Bardy Barber Shop tại Sài Gòn, đã nghĩ ra cách biến chiếc xe tải thành tiệm cắt tóc lưu động. Xe được sửa chữa gọn gàng, có đầy đủ tiện nghi cho việc cắt tóc, có máy lạnh, đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời. Chi phí sửa lại chiếc là hơn $42,000 Mỹ kim.
Xe phục vụ cắt tóc miễn phí giúp người nghèo; nếu ai muốn trả công thì tự bỏ một số tiền tùy tâm vào thùng từ thiện. Số tiền này cũng sẽ được dùng vào việc giúp các hoàn cảnh bất hạnh, người nghèo bệnh nặng, người già neo đơn ở khắp nước.

Chị Hằng nói với báo Tuổi Trẻ, “Tôi làm chiếc xe này để đi cắt tóc miễn phí giúp người nghèo tiết kiệm được một khoản chi phí. Sắp tới đây, chúng tôi khởi hành chuyến đi xuyên Việt, tìm đến những nơi khó khăn nhất để cắt tóc miễn phí cho mọi người và dùng số tiền quyên góp được từ hoạt động cắt tóc để hỗ trợ người dân gặp khó khăn tại địa phương đó.”
Tuy hớt tóc miễn phí cho người nghèo, các tay thợ của Bardy shop vẫn chứng tỏ họ làm việc tận tâm, cẩn thận, cắt theo yêu cầu của từng người chứ không chỉ qua loa. Niềm vui của những người thợ chính là nụ cười cảm ơn và sự hài lòng của khách hàng.
Tiếp nối những chuyến xe lưu động của hệ thống Bardy, hệ thống Đông Tây Barber Shop cũng đang có sáu xe cắt tóc lưu động với chi phí đầu tư mỗi xe khoảng $21,000. Những xe này lần lượt đến các trường học ở Sài Gòn để cắt tóc phục vụ học sinh / sinh viên, với giá tượng trưng chỉ 2,000 đồng/người (chưa tới $0.10). Với mức giá này cùng bộ đồ màu cam của các anh thợ, nhiều sinh viên sẵn sàng xếp hàng chờ để đến lượt mình.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements