advertisements
Thursday, 05/03/2020 - 08:14:24

Xe lửa cao tốc trật bánh tại Pháp

PARIS - Một đoàn xe lửa cao tốc tại Pháp đã bị trật đường ray vào sáng thứ Năm khi đang trên đường tới Paris, khiến người điều khiển và 20 hành khách bị thương. Người điều khiển xe lửa đã kịp thời kéo cần thắng khẩn cấp để dừng đoàn xe. Người này đã bị thương nặng sau tai nạn. Đây là vụ trật đường ray đầu tiên tại Pháp liên quan đến xe lửa tốc độ cao thương mại có hành khách trên khoang. Xe lửa tốc độ cao, gọi tắt là xe lửa TGV, bắt đầu hoạt động tại Pháp từ năm 1981.
Trong tai nạn hôm thứ Năm, đoàn xe lửa đang chở 300 hành khách, đi từ Comar ở miền đông nước Pháp về thủ đô Paris, và chạy với tốc độ 170 dặm một giờ khi bị trật đường ray. Vụ tai nạn khiến đầu xe lửa bị vỡ một mảng lớn, phần hông bị trầy xước và nhiều cửa sổ bị nứt. Hãng hỏa xa SNCF nói đây là lần đầu tiên một xe lửa TGV thương mại bị trật đường ray, kể từ khi tuyến xe lửa đầu tiên được khai trương năm 1981, nối Paris và thành phố Lyon ở miền nam. Người lái xe lửa bị thương nặng đã được đưa vào bệnh viện bằng trực thăng.
Hành khách trên xe cho biết họ cảm giác một lực va đập mạnh trước khi xe lửa chậm lại và ngừng hẳn. Một gò đất đã bị sạt lở gần đường ray, và nhà chức trách đang điều tra xem liệu có phải xe lửa gặp nạn là vì tông trúng gò đất này hay không. Vào tháng 11, 2015, một xe lửa tốc độ cao thử nghiệm đã bị lật tại Eckwersheim, miền đông nước Pháp, khi đang chạy thử nghiệm cho một tuyến đường mới. Tai nạn khiến 1 người thiệt mạng và 42 người bị thương, hầu hết là nhân viên hãng hỏa xa SNCF và các hành khách được mời.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements