Thursday, 29/10/2020 - 07:31:52

Xe lửa trật đường rầy tại Texas


Tai nạn lật xe lửa tại Mauriceville sáng thứ Năm. (Orange County Office of Emergency Management)


MAURICEVILLE – Một đoàn xe lửa đã bị trật đường rầy tại khu vực gần ranh giới hai tiểu bang Texas và Louisiana vào thứ Năm, khiến hai trường học phải di tản.

Tai nạn xảy ra tại Mauriceville, một thành phố nhỏ với khoảng 3,200 cư dân thuộc hạt Orange County ở Texas, trên các đoạn đường rầy thuộc sở hữu của hãng đường sắt Kansas City Southern Railroad.

Đoàn xe gặp nạn có 25 toa xe, trong đó có 15 toa chở đầy hàng, bao gồm cả 5 toa xe là dạng bồn chứa chất lỏng.

Trong năm toa xe chở chất lỏng có bốn toa đang chở các sản phẩm từ dầu mỏ, và một toa chở hóa chất ăn mòn. Sở cảnh sát nói rằng tai nạn không gây nguy hiểm, nhưng khu vực trong bán kính 1 dặm quanh hiện trường đã được di tản.

Hai trường học tại Mauriceville đã phải đóng cửa, và khoảng 600 người bị ảnh hưởng bởi lệnh di tản. Đội nhân viên chống chất độc đã đến hiện trường để dọn dẹp hóa chất bị tràn ra ngoài. Thành phố Mauriceville nằm cách Houston khoảng 100 dặm về phía đông.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Xe lửa ở Mỹ chỉ dùng để CHỞ HÀNG HÓA nên kéo đến 50, 60 toa và chạy rất chậm, chỉ 30, 40 km/giờ. Việt Nam đang tranh cãi về đường xe lửa, cứ lấy xe lửa Nhật Bản và Trung Quốc làm TIÊU CHUẨN, sao không nhìn sang Mỹ ????
Advertising