advertisements
Tuesday, 12/10/2021 - 06:24:47

Xe tăng Trung Cộng tập trận gần biên giới Ấn Độ


Trực thăng của Không Quân Ấn Độ bay trong một pha biểu diễn tại căn cứ Ghaziabad, tỉnh Uttar Pradesh ngày 8 tháng 10, 2021. Quân độ Ấn Độ đang được tân trang trong lúc Thủ Tướng Narendra Modi đưa quốc gia đến gần hơn với Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh để đối phó Trung Cộng. (T. Narayan/ Bloomberg via Getty Images)

 

TÂN CƯƠNG - Quân đội Trung Cộng mới đây đã đưa xe tăng đến tập trận gần biên giới Ấn Độ, sau khi các cuộc đàm phán liên quan đến tranh chấp lãnh thổ giữa hai nước vào ngày 10 tháng 10 thất bại.

Đài truyền hình trung ương Trung Cộng CCTV vào thứ Ba đưa tin quân khu Tân Cương đang nỗ lực cải thiện khả năng chiến đấu xe tăng ở địa hình cao.

Trong một bản tin khác, truyền thông Trung Cộng cho biết một đơn vị đã lần đầu tiên tổ chức bắn thử đạn thật súng phóng lựu đạn ở phía tây Tứ Xuyên.

CCTV không cho biết cuộc diễn tập xe tăng mới nhất diễn ra chính xác vào lúc nào, nhưng quân đội Trung Cộng đã thực hành các thao tác và hình thức bắn khác nhau.

“Cuộc tập trận này tập trung vào việc sử dụng các thiết bị trong thời tiết cực lạnh trên cao nguyên, và cải thiện khả năng chiến đấu của quân đội,” theo CCTV.

Quân đội Trung Cộng cũng đã gởi xe tăng hạng nhẹ Type 15 mới nhất - chuyên dùng cho miền núi - cho các binh sĩ ở Tân Cương và Tây Tạng. Sự việc diễn ra khi vòng đàm phán thứ 13 giữa các chỉ huy quân sự Ấn Độ và Trung Cộng hôm 10 tháng 10 đã thất bại. Hai bên đổ lỗi cho nhau về các xung đột dọc theo biên giới miền núi tranh chấp của họ.

Các cuộc đàm phán - kéo dài 8.5 giờ, tại ngôi làng biên giới Moldo, phía Trung Cộng, thuộc Đường kiểm soát thực tế (LAC) - một lần nữa không đem lại giải pháp nào sau 17 tháng bế tắc.

Phát ngôn viên quân đội Trung Cộng đổ lỗi cho sự thất bại của cuộc đàm phán là do “những yêu cầu vô lý và phi thực tế” của Ấn Độ, bất chấp “những nỗ lực to lớn từ phía Trung Cộng nhằm hạ nhiệt tình hình biên giới.”

Trong khi đó, viên chức Ấn Độ khẳng định tình hình căng thẳng dọc theo LAC là do “những nỗ lực đơn phương của Trung Cộng nhằm thay đổi hiện trạng… vi phạm các thỏa thuận song phương.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements